Ukraine tuyên bố bắn trúng 3 hệ thống phòng không của Nga ở Crimea

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2024 | 8:43:07 AM

Quân đội Ukraine tuyên bố đã phá hỏng 3 hệ thống phòng không của Nga trong các cuộc tấn công bằng tên lửa vào bán đảo Crimea trong đêm.

Hệ thống S-400 của Nga trong một cuộc diễu binh.
Hệ thống S-400 của Nga trong một cuộc diễu binh.

Ngày 10/6, Bộ tổng tham mưu Ukraine khẳng định, đợt tấn công của lực lượng này đã bắn trúng hệ thống S-400 ở Dzhankoi và 2 hệ thống S-300 gần Yevpatoriya và Chornomorske, gây "tổn thất đáng kể" cho lực lượng phòng không Nga.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra phát biểu nào về thông tin này. Các kênh Telegram địa phương đưa tin về vụ nổ gần Dzhankoi và Yevpatoriya.

Quân đội Ukraine cho biết đợt tấn công của họ đã vô hiệu hóa radar các hệ thống phòng không của Nga và kích nổ kho đạn trong khu vực.

Quân đội Ukraine thông báo trên tài khoản Telegram: "Hệ thống phòng không ‘hiệu quả cao’ của đối phương không thể đánh chặn tên lửa nào của chúng tôi”.

Trong 2 năm qua, Ukraine thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng đường không và đường biển vào các mục tiêu của Nga trên bán đảo Crimea và gây thiệt hại đáng kể cho hạm đội Nga ở Biển Đen.

Ukraine tuyên bố đã phá hỏng 2 chiếc phà ở đó vào ngày 30/5, gây gián đoạn hoạt động vận tải đường thuỷ giữa bán đảo với đất liền Nga. Các tàu được sử dụng làm giải pháp dự phòng cho cây cầu dài 18km nối bán đảo với đất liền Nga mà Ukraine đã tấn công nhiều lần.

Trong khi đó, ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không của họ đã bắn rơi 1 máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine và phá hủy 1 tên lửa chống hạm Neptune, 2 tên lửa chống radar HARM và 51 máy bay không người lái (UAV) trong ngày trước đó.

Bộ này cũng tuyên bố, lực lượng của họ đã "giải phóng” khu dân cư Staromayorskoye ở tỉnh Donetsk trong ngày 9/6, giành được vị trí chiến lược và gây thương vong cho 8 lữ đoàn Ukraine ở Kupyansk trong cùng một ngày.

(Theo TPO)

Các tin khác
Khói bốc lên sau cuộc tấn công của Israel vào trại tị nạn Nuseirat ở Dải Gaza ngày 8/6

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 10/6 đã thông qua nghị quyết do Mỹ soạn thảo, ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn và trao trả con tin giữa Israel và Hamas.

Trẻ em chơi đùa với nước trong ngày nắng nóng tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 31/5/2024.

Ngày 10/6, chuyên gia thời tiết hàng đầu của Chính phủ Ấn Độ cho biết nước này đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài nhất từ trước đến nay, đồng thời cảnh báo thời tiết sẽ ngày càng ngột ngạt trong thời gian tới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chính phủ Thụy Sĩ ngày 10/6 cho biết, đã có 90 quốc gia, tổ chức đăng ký tham gia hội nghị nhằm mở đường cho hòa bình ở Ukraine mà Thụy Sĩ đăng cai tổ chức từ ngày 15 đến 16/6.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bữa tiệc chiêu đãi tại Điện Elysee ở Paris, khi ông Biden thăm Pháp hôm 8-6

Các nhà lãnh đạo G7 hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận về vấn đề sử dụng lợi nhuận phát sinh từ tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ cho Ukraine, tại hội nghị thượng đỉnh ở Ý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục