Văn Yên thi hành kỷ luật 89 đảng viên

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 8:47:20 AM

YênBái - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Văn Yên đã thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Đảng bộ huyện Văn Yên đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao; thực hiện tốt phương châm giám sát rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường KTGS việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, việc giữ gìn đoàn kết nội bộ, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, về quản lý, sử dụng ngân sách, đất đai, những vấn đề bức xúc mà đảng viên, nhân dân và xã hội quan tâm... nên công tác KTGS trên địa bàn thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, thể hiện rõ tính toàn diện; chất lượng các cuộc KTGS được nâng lên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBKT Huyện uỷ Văn Yên đã kiểm tra 86 lượt tổ chức đảng, 249 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 23 lượt tổ chức đảng, 96 lượt đảng viên; các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện uỷ kiểm tra đối với 52 lượt tổ chức đảng, 204 lượt đảng viên. Đối với cấp cơ sở, Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ cơ sở đã thực hiện KTGS 405 lượt chi bộ và 2.208 lượt đảng viên; chi bộ cơ sở KTGS chuyên đề 274 lượt đảng viên. 

Cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên. Các cuộc KTGS và thi hành kỷ luật được tiến hành cơ bản đúng nguyên tắc, quy trình quy định.

Thành Trung

Tags Văn Yên kỷ luật đảng viên kiểm tra giám sát uỷ ban kiểm tra

Các tin khác
Lãnh đạo Đảng ủy xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn kiểm tra sổ ghi chép của đảng viên ở cơ sở.

Đồng chí Bùi Thị Doan - Bí thư Đảng ủy thị trấn cho rằng: "Trước đây, sự "độc diễn” của bí thư chi bộ chính là điều gây nhàm chán cho đảng viên. Vì vậy, việc sinh hoạt chi bộ (SHCB) trở nên hình thức, gượng ép, không phát huy được năng lực, sở trường, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng". Nay, từ thực tế SHCB cơ sở ở Văn Chấn, nhiều kinh nghiệm hay giải pháp mạnh đã triển khai được nhân rộng.

Anh Hờ A Trừ - Bí thư Chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn  (thứ ba bên trái) tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. (Ảnh: T.L)

Văn Chấn tuy là huyện vùng thấp, có 24 xã, thị trấn nhưng 50% số xã, thôn lại thuộc vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn - nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số. Vì vậy, vai trò của các chi bộ, đặc biệt là năng lực lãnh đạo của cấp ủy chi bộ thôn, bản được xem là yếu tố quan trọng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Nhờ sự tận tụy, nhiệt huyết, mẫn cán của Bí thư Chi bộ Mùa A Chống, ngày càng nhiều con đường ở bản Háng Phừ Loa, xã Mồ Dề được bê tông hóa.

Là huyện nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, số lượng đảng viên ít, địa hình chia cắt, còn nhiều hạn chế trong triển khai nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử”… nhưng thời gian qua, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở tại huyện Mù Cang Chải ngày càng được nâng lên.

Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội thuộc Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023.

Năm 2023, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái đã tiến hành đánh giá, công nhận 64 mô hình "Dân vận khéo". Qua tổng hợp, các mô hình được công nhận đã đảm bảo các tiêu chí, đạt từ 75- 100 điểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục