Yên Bái: Từ đêm 22 – 24/9 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/9/2020 | 9:58:03 AM

YênBái - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng sớm nay (19/9), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.
Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Lượng mưa từ 19h ngày 18 – 07h ngày 19/9 phổ biến 10 – 30mm, một số nơi cao hơn: Tà Si Láng (Trạm Tấu) 85,8mm; Sơn Thịnh (Văn Chấn) 56,4mm; Túc Đán (Trạm Tấu) 49,4mm; Nghĩa Lộ 49,0mm; Khau Phạ (Mù Cang Chải) 41,2mm.

Từ ngày 22-24/9, rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc, trong khi đó hội tụ gió trên cao được thiết lập và hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ, nên từ đêm 22 – 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. 

Lượng mưa phổ biến 10 – 30mm/24 giờ (có nơi 50 – 100mm/24h).  

Cần đề phòng tố lốc, sét đánh trong cơn dông. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp độ 1.  

M.Q

Tags Yên Bái mưa vừa mưa to dông

Các tin khác
Vị trí và đường của cơn bão số 8.

Cường độ bão số 8 ở trên biển rất mạnh nhưng khi vào đất liền có thể suy yếu. áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) mới đi vào Biển Đông khoảng đêm 25/10, trở thành cơn bão số 9.

Hướng đi cơn bão số 8

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km.

Lực lượng chứ năng tập trung các phương tiện và lực lượng tại Rào Trăng 4 để lên Rào Trăng 3.

Phó Tư lệnh Quân khu 4 nhận định, những nạn nhân mất tích có khả năng bị trôi dạt ven suối khu vực gần Thủy điện Rào Trăng 3, cần hỗ trợ đưa phương tiện cơ giới vào để đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.

Các tổ chức thiện nguyện khắp cả nước chuyển hàng cứu trợ đến cho người dân vùng lũ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Khi cần giúp đỡ, nếu người dân gửi mã Vpostcode trên bất kỳ kênh thông tin nào, việc xác định vị trí người cần cứu trợ sẽ rõ ràng, cụ thể hơn nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục