Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại trên địa bàn Yên Bái từ mồng 3 tết
- Cập nhật: Thứ hai, 23/1/2023 | 9:00:15 AM
YênBái - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm ngày 23/1 (tức mồng 2 tết), các khu vực trong tỉnh Yên Bái trời rét. Từ ngày 24/1 (tức mồng 3 tết) đến 29/1 xảy ra một đợt rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8 - 10°C, vùng cao 4 – 6°C.
![]() |
Băng tuyết phủ kín đỉnh Tà Chì Nhù ở Trạm Tấu, Yên Bái trong đợt rét đậm trước Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023
|
Tags Chủ động ứng phó rét đậm rét hại Yên Bái mồng 3 tết
Các tin khác

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước vừa ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 08/BCH-PCTT gửi thành viên ban chỉ đạo và UBND các huyện thị, thành phố yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.