Khách quốc tế đến Yên Bái tăng gấp 6 lần cùng kỳ năm 2023

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/4/2024 | 7:40:16 AM

YênBái - Trong quý I, lượng du khách đến Yên Bái đạt trên 693.000 lượt, tăng 66% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đến Yên Bái đạt 82.621 lượt, tăng gấp 6 lần cùng kỳ năm 2023.

Du khách nước ngoài thích thú khi được khám phá bản làng, nét văn hóa của người Thái ở Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Du khách nước ngoài thích thú khi được khám phá bản làng, nét văn hóa của người Thái ở Mường Lò, Nghĩa Lộ.

Kết quả này là nhờ tỉnh đã đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu và chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch; tích cực triển khai các loại hình du lịch mới gắn với thế mạnh của từng địa phương như: du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm, du lịch canh nông, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…  

Tỉnh cũng đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương cũng như của doanh nghiệp; thực hiện tốt các quy định về ứng xử văn hóa văn minh với du khách, bảo đảm hình ảnh du lịch Yên Bái là điểm đến an toàn, thân thiện. Đó là lý do khách du lịch đến Yên Bái đang có xu hướng tăng cao, nhất là khách nước ngoài. 

Trong quý I, khách quốc tế đến Yên Bái đạt 82.621 lượt, bằng 27,5% kế hoạch, gấp 6 lần cùng kỳ năm 2023. 


Doanh thu hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành trong 3 tháng đầu năm đạt trên 610 tỷ đồng, tăng 18,41% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú đạt 51,9 tỷ đồng, tăng 51,42% so cùng kỳ năm trước; ăn uống đạt 557,7 tỷ đồng, tăng 16,02% so cùng kỳ năm trước, doanh thu dịch vụ du lịch lữ hành và các dịch vụ hỗ trợ du lịch đạt 0,5 tỷ đồng, tăng 80,42% so với cùng kỳ.

Cũng theo kết quả khảo sát nhanh về khách du lịch quốc tế đến Yên Bái, trên 63% khách du lịch quốc tế đến Yên Bái đi theo hình thức tự do; đa số du khách ưa thích lựa chọn homestay; tỉ lệ khách muốn tăng thời gian tham quan ở Yên Bái cao gần gấp đôi so với tỉ lệ khách muốn cắt ngắn hành trình.

Đây là tín hiệu tích cực để ngành du lịch tỉnh Yên Bái tiếp tục các giải pháp thu hút khách, thúc đẩy tăng trưởng du lịch và sớm đạt mục tiêu đón 1,7 triệu lượt du khách theo kế hoạch đặt ra trong năm 2024. Thanh Chi

Tags Yên Bái du khách du lịch mạo hiểm nghỉ dưỡng

Các tin khác
Huyện Lục Yên đã hỗ trợ 45 triệu đồng cho lớp truyền dạy hát Khắp cọi của dân tộc Tày xã Mường Lai. (Trong ảnh: Nghệ nhân ưu tú Hoàng Quang Nhạn (xã Mường Lai) với bộ sưu tầm khoảng 350 bài khắp cọi, trên 300 bài hát ví quan làng của mình.)

Thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, sau 3 năm thực hiện, đến nay, huyện Lục Yên đã có 3/11 chính sách được triển khai với tổng kinh phí hỗ trợ 771.000.000 đồng.

Các học viên tham gia Lớp tập huấn.

Ngày 29/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu về hình ảnh đất và người Yên Bái, về du lịch trên môi trường mạng.

Chị Lò Thị Tuyên ở bản Lụ 1, xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ giới thiệu sản phẩm nông sản với du khách đến từ Nhật Bản.

Các homestay trên địa bàn tỉnh Yên Bái thời gian đã thu hút số lượng lớn khách du lịch, nhất là khách ngoại quốc. Họ bị thu hút bởi các món ăn đặc sản, được khám phá bản sắc văn hóa dân tộc, được thư giãn trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của những bản làng bình yên mang đặc trưng Tây Bắc…

Các làng biển tại phường Nại Hiên Đông và quận Sơn Trà những ngày qua tàu thuyền về neo đậu, chuẩn bị các hoạt động cho Lễ hội Cầu ngư năm nay.

Những ngày qua, không khí tại khu vực biển phường Nại Hiên Đông và các phường ven biển quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) khá rộn ràng, tất bật bởi các hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội Cầu ngư quận Sơn Trà năm 2024 (dự kiến sẽ diễn ra từ 28/3/2024 đến 31/3/2024).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục