Giá xe Honda Vision đội thêm 14 triệu, đại lý báo dám nhận cọc

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/5/2022 | 8:13:40 AM

Mẫu xe ga Vision đang trong tình trạng cháy hàng, hầu hết các đại lý không nhận đặt cọc vì không chắc chắn thời điểm hàng về.

Ở thời điểm hiện tại, Honda Vision đang được bán ra với mức giá thấp nhất là 41 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn và cao nhất là 48 triệu đồng đối với bản cá tính. Giá xe Honda Vision hiện đang chênh từ 11-14 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng. Đây cũng được xem là lần chênh giá cao kỉ lục của Honda Vision kể từ khi mẫu xe ga này được giới thiệu tại nước ta.

Điều đáng nói là dù giá xe tăng phi mã như vậy nhưng khách hàng vẫn đổ xô tìm mua cho bằng được. Cung thấp hơn cầu khiến hầu hết các đại lý xe Honda thời điểm này phải ngưng nhận cọc.

Nguyên nhân dẫn đến việc khan hàng là do quá trình sản xuất xe của công ty Honda Việt Nam trong thời gian gần đây bị hạn chế, cùng với ảnh hưởng của sự gián đoạn quá trình vận tải khiến nguồn cung linh kiện không đủ để đáp ứng. Kéo theo đó là giá xe bị điều chỉnh tăng chênh chóng mặt từng ngày.

Honda Vision hiện đang là mẫu xe tay ga phổ thông bán chạy nhất với doanh số đạt 46.667 xe chiếm 25,8% doanh số của hãng. Việc cháy hàng lần này có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán ra của dòng xe này trong thời gian tới.

Bên cạnh nhiều ưu điểm như thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị hiện đại thì mẫu xe này cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm như xe hơi nhỏ nên với những người có chiều cao trên 1m70 sẽ có phần hơi "quá khổ”. Cốp chứa đồ của xe cũng hơi nhỏ so với nhiều xe tay ga khác trên thị trường hiện nay...

Không chỉ Honda Vision, nhiều mẫu xe ga khác của Honda như Honda SH, Honda Lead hay Honda SH Mode cũng đang trong tình trạng tương tự khi bị đội giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đơn cử như Honda SH 150i hiện đang bị đội giá lên tới hơn 25 triệu đồng tại nhiều đại lý. Honda Lead, Honda Air-blade chênh 3-5 triệu đồng. Tương tự, các mẫu xe số như Honda Future, Honda Wave Alpha cũng đang được bán ra với mức chênh lên tới 3-10 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
“Cơn sốt giá” mẫu xe tay ga Honda Vision tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Tình trạng khan hàng khiến Honda Vision - xe tay ga bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam tiếp tục bị các đại lý đẩy giá bán, khách hàng muốn “lăn bánh” một chiếc Vision thời điểm hiện tại phải chi trả từ 50 - 60 triệu đồng.

Cả hai cùng nhập khẩu Thái Lan, giá chênh 25 triệu đồng, lắp nhiều tiện nghi và tính năng an toàn.

Peugeot đã bắt kịp xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay để tạo ra chiếc crossover coupe 408 2023. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ trở thành “làn gió mới” cho phân khúc xe gia đình hạng C, bổ sung thêm lựa chọn thú vị cho người dùng.

Hàng loạt chiếc xe máy thuộc thương hiệu Royal Enfield đang thống trị thị trường Ấn Độ với giá bán ra từ 60 đến 120 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục