Yên Bình: Xử phạt một học sinh lái xe mô tô để hai tay lên đầu, chụp ảnh đăng mạng xã hội

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/8/2020 | 10:35:09 AM

YênBái - Ngày 23/8, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Công an huyện Yên Bình đã xử phạt một học sinh lái xe mô tô buông tay chụp ảnh đăng trên mạng xã hội.

Em N.T.N.Q cùng gia đình bị Công an huyện Yên Bình triệu tập và viết bản tường trình, bản kiểm kiểm cam kết sẽ không tái phạm
Em N.T.N.Q cùng gia đình bị Công an huyện Yên Bình triệu tập và viết bản tường trình, bản kiểm kiểm cam kết sẽ không tái phạm

Được biết, khoảng tháng 5 năm 2020, N.T.N.Q (SN 2004), hộ khẩu thường trú: thôn Núi Nì, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, là học sinh lớp 10, Trường THPT Cảm Ân điều khiển xe mô tô BKS 21 BA-07184 trên đường đi học về hướng Cảm Ân - Mông Sơn đã không đội mũ bảo hiểm, buông lái để hai tay lên đầu chụp ảnh gây phản cảm và mất an toàn giao thông.

Đến tối ngày 22/8, N.T.NQ đã đăng bức ảnh lái xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và buông tay lái để lên đầu lên mạng xã hội Facebook. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình đã xác minh làm rõ đối tượng N.T.N.Q và triệu tập lên Công an xã Mông Sơn viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm đồng thời yêu cầu Q phải gỡ bỏ bức ảnh trên Facebook. Vì N.T.N.Q  dưới 16 tuổi. Đội CSGT-TT đã ra quyết định xử phạt cảnh cáo và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật.Bức ảnh N.T.N.Q đăng trên mạng xã hội gây bức xúc trong nhân dân và học sinh.

Đây là bài học cho những người cố tình coi thường pháp luật , đùa giỡn với chính mạng sống của mình, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Các bậc phụ huynh cũng cần nâng cao hơn nữa việc quản lý, giáo dục con em mình ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cũng như các hành vi ứng xử khác.

Quyết Thắng

Tags Yên Bình Cảnh sát giao thông CSGT học sinh lái xe buông tay chụp ảnh mạng xã hội

Các tin khác
Một chiếc xe máy dùng khẩu trang che biển số khi tham gia giao thông

Bộ Giao thông vận tải đề xuất Chính phủ tăng nặng mức phạt lên gấp đôi so với hiện nay nếu người điều khiển xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, thiếu giấy phép lái xe,…

Hiện trường vụ tai nạn

Tối 23/9, trên địa bàn huyện Trấn Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến  7 người thương vong.

Theo cơ quan chức năng huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, tại hiện trường vụ tai nạn khiến 7 người thương vong tối 21.9, chỉ có 1 chiếc mũ bảo hiểm.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Đi chơi Trung thu, một nhóm thanh niên ở huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) chạy xe máy với tốc độ cao đã lao vào nhau khiến 5 người tử vong, 2 người đang cấp cứu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục