Công an huyện Văn Chấn: Tham gia hiến máu cứu sống sản phụ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/7/2021 | 1:12:50 PM

YênBái - Sáng 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi hiên máu cứu người, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn cùng 2 thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu cứu người.

Ngày 22/7, trên mạng xã hội chia sẻ trường hợp chị Hoàng Thị Hạnh (SN 1991), thường trú Bản Quân, xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ đang mang thai bị thiếu máu bẩm sinh. Do hoàn cảnh của gia đình hai bên đều rất khó khăn, đã đến ngày chỉ định sinh mổ nhưng vì bệnh viện thiếu nhóm máu O, nên ca mổ có khả năng sẽ phải hoãn, gây nguy hiểm đến tính mạng của chị Hạnh và thai nhi.

Biết thông tin trên, thông qua mạng xã hội, Đại uý Vì Văn Tâm - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn đã thông qua các hội, nhóm , trong đó có cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Văn Chấn, tham gia hiến máu cứu người vì "một mình em là không đủ", như anh đã viết trên trang cá nhân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại úy Tâm, 4 đồng chí Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên trên địa bàn huyện đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tham gia hiến 6 đơn vị máu, giúp sản phụ Hoàng Thị Hạnh qua cơn nguy cấp.

Hành động nghĩa cử của các chiến sĩ công an và các bạn trẻ rất ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức hiến máu và dự trữ máu cấp cứu của các bệnh viện.


Quyết Thắng

Tags Công an Văn Chấn hiến máu cứu người

Các tin khác
Anh Nguyễn Văn An đang lọc máu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Anh Nguyễn Văn An, 35 tuổi, trú tại thôn Đồng Dân, xã An Phú, huyện Lục Yên đang trong tình trạng nguy kịch do mắc bệnh viêm tụy, xơ gan và suy thận cấp tính, phải hai ngày một lần lọc máu, trong khi vợ bỏ đi biệt tích, mình anh nuôi hai con nhỏ, đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng, xã hội.

150 suất quà được trao cho các em nhỏ tại thôn Làng Cò, xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

Ngày 1/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà, nhà ăn bán trú và hỗ trợ nhà nhân ái cho trẻ em xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

Anh Nguyễn Ngọc Hoan (SN 1982) cư trú tại tổ 4, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ bàn giao chiếc ví cho công an.

Khoảng 11 giờ ngày 13/7, anh Nguyễn Ngọc Hoan (SN 1982) cư trú tại tổ 4, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ nhặt được 1 ví da màu đen, bên trong có trên 11 triệu đồng tiền mặt, cùng một số giấy tờ cá nhân.

Bị bỏng điện cao thế, tính mạng chàng trai 21 tuổi rơi vào nguy kịch.

Đang là chỗ dựa của bố mẹ bệnh tật và 2 đứa cháu ruột bị bỏ rơi, bất ngờ cú phóng điện cao thế oan nghiệt khiến tính mạng chàng trai 21 tuổi rơi vào nguy kịch, đẩy gia đình em lâm vào cảnh khốn đốn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục