Văn Yên: 100% học sinh bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861, 433 đã ra lớp

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/9/2021 | 3:22:57 PM

YênBái - Đó là thông tin Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Văn Yên vừa chia sẻ. Theo hai Quyết định số 861 và 433, giai đoạn 2021-2025, huyện Văn Yên có 451 học sinh tại 3 xã Lâm Giang, Xuân Tầm, Tân Hợp không còn được hưởng chế độ bán trú.

Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh ra lớp tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.
Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh ra lớp tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.


Năm học 2021 – 2022, toàn huyện Văn Yên có trên 1.900 học sinh là con em hộ nghèo và cận nghèo. Theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 433 của Uỷ ban Dân tộc về việc phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I và thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025, huyện Văn Yên có 451 học sinh tại 3 xã Lâm Giang, Xuân Tầm, Tân Hợp không còn được hưởng chế độ bán trú. 

Bằng những biện pháp quyết liệt, đến ngày 27/9, 100% học sinh bị ảnh ảnh hưởng bởi Quyết định 861 và 433 đã ra lớp đầy đủ. 

Để duy trì tỉ lệ chuyên cần này, huyện Văn Yên cùng ngành GD&ĐT địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ các em học sinh vơi bớt khó khăn để tới trường.

Thanh Ba

Tags Văn Yên học sinh Quyết định 861 ra lớp

Các tin khác
Học sinh học trực tuyến qua mobiEdu.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là điều cần thiết đảm bảo kiến thức cho học sinh bước vào năm học mới. Ra mắt từ đầu năm 2020, mobiEdu nhanh chóng được nhiều trường học tin dùng và đã có nhiều cải tiến mạnh mẽ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng trao giải cho tác giả đoạt giải Đặc biệt Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Đồng chí Tạ Văn Long trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường

Ngày 25/9, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Không cùng một trường, thậm chí không cùng một tỉnh nhưng một nhóm giáo viên gồm 4 thầy cô giáo ở hai tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa, bằng nhiệt huyết và sáng tạo, đã cùng nhau biên soạn tài liệu "Thiết kế bài dạy Ngữ văn 6- Cánh diều” giúp học sinh hình thành và phát triển các kỹ năng nắm bắt bài giảng theo cách mong muốn, hiệu quả nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục