Năm 2014: Đưa Hiến pháp mới vào thực tiễn đời sống

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2014 | 2:12:12 PM

Năm 2014, một trọng tâm công việc của Quốc hội là triển khai thực hiện Hiến pháp; sửa đổi các luật liên quan, bảo đảm đưa Hiến pháp mới đi vào thực tiễn đời sống xã hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thông báo trong cuộc gặp mặt chiều 20/1 giữa lãnh đạo Quốc hội với các đồng chí cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Hiến pháp năm 1992. (Ảnh minh họa)
Hiến pháp năm 1992. (Ảnh minh họa)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những tình cảm, đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các nhiệm kỳ đối với hoạt động của Quốc hội trong suốt thời gian qua.

Thông báo với các đại biểu về công tác của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết: Kế thừa những thành tựu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội qua các thời kỳ, năm 2013, Quốc hội đã tiếp tục nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành khối lượng công việc lớn với nhiều dự án luật, nghị quyết được xem xét, thông qua.

Đặc biệt, Quốc hội đã xem xét, thông qua Hiến pháp (sửa đổi), tạo nền tảng chính trị, pháp lý quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới toàn diện.

Hoạt động của Quốc hội đã góp phần vào những chuyển biến tích cực của đất nước. Quốc hội cũng đang góp sức tiếp tục giải quyết những khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế xã hội, tái cơ cấu nền kinh tế, đưa đất nước phát triển nhanh bền vững.

Trong quá trình hoạt động, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ đầy trách nhiệm và tâm huyết của các cán bộ Quốc hội lão thành, nhất là trong việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra năm 2014, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội mong muốn các cán bộ hưu trí bằng trí tuệ, tâm huyết của mình tiếp tục quan tâm theo dõi, có nhiều đóng góp hơn nữa để Quốc hội ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò, vị trí của mình, xứng đáng với niềm tin cậy của cử tri và nhân dân cả nước.

(Theo Chinhphu)

Các tin khác
Đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Ngọ

YBĐT - Sáng 21/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ quan có tạp chí, bản tin trong tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Ngọ 2014.

YBĐT - Xuân Giáp Ngọ 2014 đã ngập tràn trên các ấn phẩm đặc biệt của Báo Yên Bái. Với nội dung phong phú, hấp dẫn cùng hình thức đẹp, ấn tượng; những bài viết công phu, giàu cảm xúc, những hình ảnh sống động về đất và người Yên Bái trên con đường đổi mới và phát triển, là món quà xuân đặc biệt Báo Yên Bái gửi tặng độc giả trong và ngoài nước...

Đồng chí Dương Văn Thống phát  biểu tại buổi làm việc.

YBĐT - Chiều ngày 20/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái do đồng chí Dương Văn Thống - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát tại UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005 – 2012 trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái - Lào Cai chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

YBĐT – Nhân dịp đón xuân Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 20/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục