UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng cuối năm: 7 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/12/2023 | 10:31:00 AM

YênBái - Sáng nay - 1/12, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 12/2023. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

7 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch

Trong 11 tháng năm 2023, với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành và các địa phương, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 11 tháng tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng tổng sản phẩm quý IV và cả năm 2023 trên địa bàn tỉnh ước đạt 6%, đứng thứ 7/14 tỉnh trong vùng, thứ 36/63 tỉnh, thành cả nước.

11 tháng năm 2023, đã có 17 chỉ tiêu có số liệu đánh giá, trong đó có 7 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 6 chỉ tiêu đạt trên 85% kế hoạch. Văn hóa - xã hội được quan tâm chú trọng, an sinh xã hội được triển khai kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết quả khảo sát Chỉ số hạnh phúc năm 2023 đạt 65,62%, vượt 2,32 điểm phần trăm so với kế hoạch. Tỉnh đã cơ bản đã hoàn thành mục tiêu làm mới, sửa chữa cho 1.598 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra vụ việc phức tạp trên địa bàn tỉnh. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng.

Bên cạnh những chỉ tiêu đạt cao, tỉnh Yên Bái còn có 2 chỉ tiêu dự kiến không đạt kế hoạch là: tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn và chỉ số công nghiệp. Tuy không đạt mục tiêu kế hoạch nhưng đây là kết quả tích cực trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều yếu tố. 

Tại Phiên họp, các đại biểu đã thảo luận đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, phân tích chỉ ra những nguyên nhân của tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 theo kế hoạch.

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở mức cao nhất

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 còn đạt thấp, chưa hoàn thành để có giải pháp triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất Chương trình hành động số 135 của Tỉnh uỷ, Chương trình hành động số 02 của UBND tỉnh. 

Cùng với đó quyết liệt đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện hiệu quả 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của UBND tỉnh; làm tốt công tác chuẩn bị để kiểm điểm, đánh giá, phân xếp loại các đơn vị, cá nhân; triển khai đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện Chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy đảm bảo tiến độ, chất lượng. 


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu kết luận phiên họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh. Ngay sau khi các nghị quyết được thông qua, giao các sở, ngành chủ trì khẩn trương tham mưu giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và ban hành hướng dẫn tổ chức thực hiện. 

Đồng chí giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính hoàn thiện các kịch bản điều hành năm 2024 trình UBND tỉnh xem xét, quyết định; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, tích cực theo dõi các nội dung thảo luận, ý kiến kiến nghị của cử tri để kịp thời báo cáo, giải trình, trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm tại kỳ họp thứ 14. Cùng với đó tổ chức triển khai công tác chuẩn bị, chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngoài nhiệm vụ chung, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên.

Thu Trang - Đức Toàn

Tags UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ chỉ tiêu vượt kế hoạch

Các tin khác

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đến hết quý 1, thành phố Yên Bái đã có 21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm theo Kế hoạch hành động số 236 của Thành ủy; 17 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch,

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục