Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy làm việc tại thành phố Donghae thuộc tỉnh Gangwon: “Hạnh phúc của nhân dân” là mục tiêu, động lực phấn đấu

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 3:38:11 PM

Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, sáng 5/3, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với chính quyền thành phố Donghae thuộc tỉnh Gangwon.

Thị trưởng thành phố Donghae Shim Gyu Eon bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, trao đổi và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Thị trưởng thành phố Donghae Shim Gyu Eon bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, trao đổi và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.


Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Shim Gyu Eon – Thị trưởng thành phố Donghae cùng lãnh đạo các phòng, ban của thành phố Donghae.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã thông tin khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái cũng như đề xuất một số nội dung mà thành phố Donghae có thể hợp tác đầu tư vào tỉnh Yên Bái. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi tỉnh Yên Bái và thành phố Donghea có nhiều điểm tương đồng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt cả hai đều đưa mục tiêu "hạnh phúc của nhân dân” là mục tiêu, động lực phấn đấu và là định hướng phát triển của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố Donghea nghiên cứu, sớm ký kết Biên bản ghi nhớ với huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là một bước cụ thể hóa định hướng hợp tác mà lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng như tỉnh Gangwon đã trao đổi tại buổi làm việc vào ngày 4/3.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thị trưởng thành phố Donghae Shim Gyu Eon bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, trao đổi và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Ấn tượng với những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, Thị trưởng thành phố Donghae cho biết thành phố Donghae cũng như các doanh nghiệp của thành phố sẵn sàng tiếp nhận lao động của tỉnh Yên Bái sang học tập, làm việc trong thời gian tới, nhất là lao động có trình độ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn ngài Thị trưởng dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và trân trọng mời ngài Thị trưởng cùng lãnh đạo thành phố Donghea sớm sang thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái để đẩy nhanh quá trình hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trấn Yên Trần Nhật Tân và Thị trưởng thành phố Donghae Shim Gyu Eon đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực lao động, việc làm và hợp tác đầu tư trong lĩnh vực tơ tằm.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc với Phòng Công thương thành phố Donghae. Thông tin nhanh về tình hình lao động, đào tạo nghề, giải quyết việc làm của tỉnh Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái và Phòng Công thương thành phố Donghea sớm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy tích cực trao đổi lao động giữa 2 địa phương trong thời gian tới và triển khai các dự án, hoạt động vì phúc lợi của người lao động Việt Nam.


Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái Vũ Tuấn Chung và đại diện lãnh đạo phòng Công thương thành phố DongHae ký kết biên bản ghi nhớ trao đổi hợp tác về vấn đề lao động, việc làm và phúc lợi của người lao động Việt Nam.


Dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ với Liên đoàn công nghiệp tỉnh Gangwon.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái Vũ Tuấn Chung và đại diện lãnh đạo phòng Công thương thành phố DongHae đã trao đổi hợp tác về vấn đề lao động, việc làm và phúc lợi của người lao động Việt Nam, trong đó có lao động Yên Bái; những khó khăn, vướng mắc trong việc xuất khẩu lao động Việt Nam sang Hàn Quốc và đề xuất những phương hướng hợp tác phù hợp trong thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc, chiều ngày 5/3, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ với Liên đoàn công nghiệp tỉnh Gangwon. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa UBND tỉnh Yên Bái với Liên đoàn công nghiệp tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Biên bản ghi nhớ được ký kết sẽ tạo điều kiện trao đổi về đầu tư thương mại, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giữa hai bên trên nguyên tắc tin cậy, bình đẳng, tôn trọng, thiện chí, hai bên cùng có lợi. 

Đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Liên đoàn công nghiệp tỉnh Gangwon cam kết cùng hợp tác, phối hợp, hỗ trợ, làm cầu nối cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Yên Bái; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Yên Bái đến với các Hiệp hội doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Hàn Quốc Việt Nam Gangwon Donghae Đỗ Đức Duy

Các tin khác
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Yên Bái và Thị ủy Nghĩa Lộ chụp ảnh với các đại biểu về dự Đại hội.

Ngày 19/4, với hơn 150 đại biểu chính thức tham dự, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã Nghĩa Lộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục