Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm, tặng quà Tết tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/1/2024 | 11:15:38 AM

YênBái - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 29/1, đồng chí Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Yên bình

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Bình
Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Bình

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện đã quán triệt chủ trương của Ban Bí thư, Chính phủ, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo mỗi nhà, mỗi người dân đều đón năm mới an toàn, vui tươi, lành mạnh, đầm ấm, "không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Cụ thể, đến nay, huyện đã hoàn thành việc hỗ trợ xóa nhà tạm cho 230 hộ nghèo, bảo đảm 100% hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo không phải ở nhà tạm, nhà dột nát. Huyện ủy đã thành lập 13 đoàn công tác, các xã, thị trấn thành lập nhiều đoàn công tác thăm và tặng quà Tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công, người có uy tín trong cộng đồng. 


 Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận  trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Bình.

Tính đến ngày 29/1, toàn huyện đã tiếp nhận trên 6.000 suất quà Tết với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, trong đó: Trung ương tặng gần 1.100 suất, tỉnh tặng 3.400 suất, huyện tặng gần 1.500 suất cho 100% người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ tự nguyện thoát nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng... ; hoàn thành chi trả đầy đủ chế độ, chính sách 2 tháng cho 4.950 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; đảm bảo trả lương, thưởng kịp thời cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong dịp Tết. Các doanh nghiệp thanh toán đủ lương cho người lao động trước kỳ nghỉ Tết, không có đơn vị nợ lương người lao động trong dịp Tết…

Chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bình, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận phấn khởi trước sự phát triển của huyện trong thời gian vừa qua, là huyện thứ 2 đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Yên Bái; huyện cũng đã rất quan tâm, chăm lo Tết cho người dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Thứ trưởng cũng mong muốn huyện sẽ có bước phát triển ngày càng vững chắc, đời sống của người dân, chỉ số hạnh phúc ngày một nâng lên. Đồng chí cũng khẳng định Bộ Y tế sẽ luôn đồng hành chăm lo sức khỏe cho người dân. 

Nhân dịp này, Thứ Trưởng Lê Đức Luận cùng đoàn công tác đã trao trên 100 suất quà, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 chiếc chăn bông cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Yên Bình. Những phần quà ý nghĩa này sẽ là động lực để các gia đình chính sách, hộ nghèo tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Minh Huyền 

Tags Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Yên Bình

Các tin khác
Xã Tân Hợp, huyện Văn Yên ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” nhằm hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân và người có nguy cơ bị BLGĐ.

Văn Yên đã chú trọng xây dựng mạng lưới bảo vệ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình (BLGĐ) tại các xã, thị trấn với 12 mô hình phòng, chống BLGĐ; 167 câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững, gia đình hạnh phúc, phòng, chống BLGĐ...

Các hộ nghèo được tham quan, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế hộ hiệu quả trên địa bàn.Trong ảnh: Người dân tìm hiểu mô hình trồng ớt cho hiệu quả kinh tế cao của anh Nguyễn Mạnh Thương (đứng giữa), thôn Kiến Rịa, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn.

Trong nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, thông tin, truyền thông được xem là giải pháp hiệu quả mà huyện Văn Chấn quan tâm đẩy mạnh.

Một tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi trong Chương trình “Ngày hội đón hè - vui Tết thiếu nhi 1/6”

Ngày 20/5, Hội đồng Đội tỉnh - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi (HĐTTN) tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình “Ngày hội đón hè - vui Tết thiếu nhi 1/6”.

Công ty Điện lực Yên Bái ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024.

Sáng nay - 20/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh Yên Bái năm 2024 của Công ty Điện lực Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục