Huyện Yên Bình gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Giáp Thìn 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/2/2024 | 11:07:38 AM

YênBái - Sáng 2/2, huyện Yên Bình tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh để đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2023; đồng thời trao đổi, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền cho địa phương trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực, sáng tạo, theo phương châm "Trách nhiệm, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả” và quan điểm chỉ đạo "không có gì là không thể, phải quyết tâm tìm cách để làm”, "Giao nhiệm vụ, khoán sản phẩm”, "cá thể hóa trách nhiệm cá nhân”, huyện Yên Bình đã có 29/55 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 25 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch. 

Đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53,2 triệu đồng, tăng 7 triệu đồng so với năm 2022. Chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 69,72%, tăng 6,67%, đứng tốp đầu trong toàn tỉnh. Toàn huyện có trên 70% khu dân cư hạnh phúc, 73,4% gia đình hạnh phúc, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 7,5%. Huyện đã triển khai thực hiện hoàn thành 51 mục tiêu chuyển đổi số, trong đó có 4 mục tiêu đứng đầu toàn tỉnh và gần 50% người dân trên địa bàn huyện đạt tiêu chí công dân số.

Đặc biệt, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, với cách làm sáng tạo, hiệu quả và việc triển khai bài bản, nề nếp chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” tại Yên Bình đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, tạo thành phong trào, khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Năm 2023, toàn huyện kiên cố được 126,3 km đường giao thông nông thôn nâng tỷ lệ đường giao thông nông thôn được bê tông hóa của huyện đạt 93%. Yên Bình nhiều năm liên tục là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn. Toàn huyện có 22/22 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 7 xã nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 17 thôn kiểu mẫu. Trong đó, riêng năm 2023 có thêm 3 xã nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu và 3 thôn nông thôn mới kiểu mẫu, Yên Bình đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (sớm hơn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội) và là huyện thứ 2 của tỉnh đạt tiêu chí huyện nông thôn mới. 


Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn mong muốn huyện Yên Bình tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp, sáng tạo nhiều tác phẩm hay, phản ánh toàn diện, sâu sắc trên các lĩnh vực, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện Yên Bình, Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh khẳng định, những kết quả đạt được của huyện Yên Bình trong năm qua bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện có sự tham gia tích cực, sự theo dõi, động viên, chia sẻ kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí cùng chung sức. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp với huyện đưa tin chính xác, kịp thời, phản ánh toàn diện các hoạt động của Yên Bình để huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, tạo đà phát triển vững chắc cho huyện trong những năm tiếp theo.

Minh Huyền

Tags Huyện Yên Bình báo chí tuyên truyền xuân Giáp Thìn 2024 Thác Bà

Các tin khác

Huyện Văn Chấn có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 65%. Trong những năm qua, việc nỗ lực thực hiện các chương trình, dự án, chính sách của Đảng và Nhà nước đã giúp đời sống đồng bào DTTS có nhiều khởi sắc, tạo tiền đề quan trọng để vùng đồng bào DTTS thu hẹp khoảng cách phát triển với các địa phương vùng thấp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình bày báo cáo bình đẳng giới, sáng 22/5.

So với năm 2022, số lượng nạn nhân là nam giới trong các vụ bạo lực gia đình năm 2023 có dấu hiệu gia tăng với 565 trường hợp, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 22/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Yên Bái năm 2024. Đây cũng là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái.

Ngày 22/5 (tức ngày 15/4, Âm lịch, năm Giáp Thìn), tại Chùa Tùng Lâm – Ngoc Am, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục