Thị trấn Mậu A đề nghị người dân không tham gia và phát tán tài liệu liên quan đến Pháp luân công

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2024 | 4:17:49 PM

YênBái - Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, Yên Bái phát hiện một số đối tượng phát tán các xuất bản phẩm có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công tại các khu vực công cộng như cổng trường học, bệnh viện và một số hộ dân. Thị trấn đề nghị người dân khi phát hiện có đối tượng đến tuyên truyền, phát tán tài liệu về "Pháp luân công” thì tuyệt đối không nhận và báo ngay cho Công an thị trấn Mậu A (qua số điện thoại: 0966.333.198).

Tài liệu tuyên truyền Pháp luân công bị thu giữ tại cơ quan công an
Tài liệu tuyên truyền Pháp luân công bị thu giữ tại cơ quan công an

Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Mậu A phát hiện một số đối tượng phát tán các xuất bản phẩm như tờ rời "Gói thiệu trang mạng sạch, Hướng dẫn tải ứng dụng Gan Jing World, lời giới thiệu, thông điệp Chân - Thiện Nhẫn”; thẻ có chứa mã QR "GANLtNGWORLD.COM”, ShenYunZuoPin.com”, thẻ "Bình an”, thẻ "Pháp Luân Đại Pháp Hảo - Chân Thiện Nhẫn Hảo” có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công tại các khu vực công cộng như: cổng trường học, bệnh viện và một số hộ dân.

Qua xác minh, các xuất bản phẩm trên không có các thông tin như tên nhà sản xuất hoặc cơ quan, tổ chức được phép sản xuất; tên và địa chỉ của tổ chức, họ tên cá nhân liên kết xuất bản; số xác nhận đăng ký xuất bản, sổ quyết định xuất bản của tổng giám đốc (giám đốc) nhà xuất bản hoặc số giấy phép xuất bản của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản; số lượng in, tên và địa chỉ cơ sở in... 

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, UBND thị trấn Mậu A đề nghị thường trực Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể thị trấn Mậu A; các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thị trấn và người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ của các đối tượng "Pháp luân công”; không tin, không tham gia tập luyện và tiếp tay tuyên truyền, in ấn, tán phát tài liệu tập luyện "Pháp luân công”.

Cùng đó, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn không để các đối tượng đến trụ sở thực hiện hành vi tuyên truyền, lôi kéo tán phát tài liệu, hình ảnh, ấn phẩm có nội dung liên quan đến "Pháp luân công”.

Khi phát hiện có đối tượng đến tuyên truyền, phát tán tài liệu về "Pháp luân công” thì tuyệt đối không nhận và báo ngay cho Công an thị trấn Mậu A (qua số điện thoại: 0966.333.198).

Khánh Chi (Trung tâm TT-VH huyện Văn Yên)

Tags Mậu A Văn Yên Pháp luân công

Các tin khác
Ông Phương Hoàng Kim, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương.

Ông Phương Hoàng Kim, nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương bị bắt để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nhà máy điện gió Trung Nam Ninh Thuận - một trung những dự án của Trung Nam Group (Ảnh: Trung Nam Group)

Ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) vừa bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế hơn 21 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Văn Yên xảy ra 6 vụ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng tại thị trấn Mậu A, các xã An Thịnh, Quang Minh với các thủ đoạn: lừa đầu tư tài chính, giả danh cơ quan công an lừa đảo, giả danh các công ty tài chính cho vay tiền online, lừa đảo.

Các đối tượng sử dụng công nghệ AI để giả mạo giọng nói của các bác sĩ, các đơn vị bệnh viện nhằm chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục