Chi tiết phân nhánh vòng loại trực tiếp của World Cup 2014

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/6/2014 | 2:12:00 PM

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội bóng sẽ bước vào cuộc đua giành Cúp Vàng World Cup 2014 theo thể thức loại trực tiếp (knock-out).

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Messi và Neymar có thể gặp nhau ở chung kết.
Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Messi và Neymar có thể gặp nhau ở chung kết.

16 đội bóng này được phân thành tám cặp đấu, đội nhất bảng này gặp đội nhì bảng kia.

Vòng đấu này theo cách gọi chính thức của FIFA được gọi là "Round of 16" (vòng 16 đội), còn nếu gọi theo kiểu phân nhánh thì đây là vòng 1/8 (tứ kết là quarter (1/4) finals, bán kết là semi (1/2) finals).

Theo kết quả phân nhánh được FIFA công bố từ trước vòng chung kết thì tám nhánh trên lại được chia theo hai nhánh lớn. Bên nhánh lớn của đội chủ nhà Brazil có các cựu vô địch là Uruguay, Đức và Pháp, còn bên nhánh lớn còn lại thì chỉ có Argentina là từng lên ngôi vô địch thế giới.

Như vậy, có thể tạm coi nhánh của Argentina dễ thở hơn nhánh bên kia, quy tụ tới bốn cựu vô địch. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì đến vòng bán kết Argentina mới phải đụng đối thủ lớn Hà Lan.

Từ vòng 16 đội, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp, nếu hai đội hòa sau 90 phút thì sẽ đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút, không có bàn thắng vàng, bàn thắng bạc. Nếu hai đội vẫn hòa sau 120 phút thì sẽ phân định thắng thua bằng thi đá luân lưu 11m.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Bị loại sớm, Ronaldo vẫn kiếm bộn tiền từ World Cup Bị loại sớm, Ronaldo vẫn kiếm bộn tiền từ World Cup.

Bồ Đào Nha của Ronaldo đã về nước sớm, nhưng không vì thế mà thu nhập của anh ở VCK World Cup năm nay giảm sút. Theo tiết lộ từ Daily Mail, số tiền mà CR7 bỏ túi vẫn cao hơn khá nhiều so với Messi hay Neymar.

Uruguay sẽ kháng cáo án cấm thi đấu 9 trận và cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng của FIFA đối với tiền đạo Luis Suarez.

Bàn thắng duy nhất của Muller đưa đội tuyển Đức giành chiến thắng

Sau một hiệp đấu có phần hòa nhã, đội tuyển Đức đã bước sang hiệp 2 một cách tích cực hơn. Bàn thắng duy nhất do công của Muller giúp đoàn quân của HLV Loew dẫn dầu bảng G với 9 điểm tuyệt đối. Đội tuyển Mỹ dù thua nhưng vẫn sẽ lọt vào vòng sau nhờ hơn chỉ số phụ so với Bồ Đào Nha.

Cầu thủ Ghana sắp được tiếp doping tiền.

Chính phủ Ghana cho biết đã điều một chiếc máy bay mang theo hơn 3 triệu USD tiền mặt tới Brasilia (Brazil) tiếp sức cho đội nhà trước trận quyết tử với Bồ Đào Nha trong khuôn khổ bảng G của World Cup 2014.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục