Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Văn Yên lần thứ XII năm 2024

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/5/2024 | 11:17:10 AM

YênBái - Huyện Văn Yên đã tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Khối công nhân, viên chức huyện Văn Yên lần thứ XII năm 2024 để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên trao giải thưởng cho các đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội diễn.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên trao giải thưởng cho các đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội diễn.


Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Khối công nhân, viên chức huyện Văn Yên lần thứ XII năm 2024 có 11 đoàn nghệ thuật đến từ các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn  tham gia với 48 tiết mục đặc sắc. 

Bên cạnh những tiết mục dân gian truyền thống, phần thi ca múa nhạc sinh động, hấp dẫn với các tiết mục mang hơi thở của cuộc sống hiện đại đã được các đoàn dàn dựng công phu, nhất là các tiết mục tập thể kết hợp với múa phụ họa tạo điểm nhấn ấn tượng cho người xem. Đặc biệt, 6 tiểu phẩm với chủ đề sát với thực tế của cơ quan, đơn vị, được những diễn viên không chuyên dàn dựng công phu đã mang đến những thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa cho người xem.

Các tiết mục được trình diễn có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu đất nước, quê hương đang trong quá trình phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, hun đúc tinh thần yêu nước, xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, con người Văn Yên "Nghĩa tình, đoàn kết, khát vọng, sáng tạo, hội nhập”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, bám sát chủ đề tư tưởng, nội dung Hội diễn. Hầu hết chương trình tham gia của các đoàn đều có sự đổi mới, sáng tạo, song vẫn giữ được nét riêng của nghệ thuật quần chúng, khai thác triệt để bản sắc văn hóa truyền thống. Đây là một trong những minh chứng rõ nét trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật Công an huyện Văn Yên; giải Nhì thuộc về Đoàn nghệ thuật khối Đảng - đoàn thể và Đoàn nghệ thuật Cơ quan chính quyền huyện; giải Ba thuộc về Đoàn nghệ thuật Ngân hàng AGRIBANK và Trung tâm Y tế huyện. 

Với trên trên 13.000 lượt xem phát trực tiếp trên fanpage Trang Thông tin điện tử huyện Văn Yên và gần 5.000 lượt người xem trực tiếp, chương trình là minh chứng rõ nét cho thành công của Hội diễn. Đây cũng là hoạt động thiết thực gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc ở vùng đất "cao sơn ngọc quế” Văn Yên và là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Văn Tuấn

Tags Văn Yên hội diễn nghệ thuật vùng quế

Các tin khác

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse đầu tiên tích hợp Apple Vision Pro.

Lễ Phật đản trở thành ngày lễ hội lớn của tăng ni, phật tử, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo tổ chức trang trọng, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa, tinh thần hòa bình của Phật giáo.

Tiết mục của Cụm thi đua số 5 giành giải Nhất thể loại tốp ca .

Thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), chiều 18/5, tại rạp Hồng Hà, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Liên hoan "Tiếng hát công chức, viên chức, lao động" năm 2024.

Việc lựa chọn công nghệ thực tế ảo tương tác 3D trong một không gian di sản đã được thực hiện tại một khu phòng trưng bày của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ảnh: Báo Nhân dân

Nhiều bảo tàng ở Việt Nam hiện không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra trưng bày, triển lãm theo kỳ/cuộc mà hướng tới cung cấp trải nghiệm toàn diện cho du khách từ không gian thực cho đến không gian “ảo”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục