Chính thức ngừng tìm kiếm máy bay MH370

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/1/2017 | 5:16:17 PM

Ngày 17/1, Chính phủ Australia, Malaysia và Trung Quốc thông báo chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã chính thức kết thúc sau 3 năm mà không đạt được kết quả.

Tuyên bố của 3 nước nêu rõ máy bay MH370 đã không ở trong khu vực tìm kiếm rộng 120.000 km2 của Ấn Độ Dương. Bất chấp mọi nỗ lực sử dụng các công nghệ tiên tiến và khoa học hiện có, cũng như mọi giả thuyết và lời khuyên từ các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực, công cuộc tìm kiếm đã không thể xác định được chiếc máy bay. Do đó, việc tìm kiếm MH370 chính thức dừng lại.

Chính phủ 3 nước nhấn mạnh việc ngừng chiến dịch tìm kiếm do Malaysia đề xuất vào đầu tháng này là do cho tới thời điểm hiện tại, không phát hiện thêm được thông tin mới nào để xác định được vị trí cụ thể của máy bay. Ba nước bày tỏ hy vọng thông tin mới sẽ xuất hiện và vào một thời điểm nào đó trong tương lai, chiếc máy bay xấu số sẽ được tìm thấy.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã bất ngờ mất liên lạc với mặt đất ngày 8/3/2014. Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Suốt hơn 2 năm qua, Australia đã điều phối một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử ngành hàng không tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được số phận của chiếc máy bay này, cho dù một số mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy.

(Theo Chinhphu.vn)

Các tin khác
Cảnh sát bao vây tòa nhà nơi nghi phạm lẩn trốn.

Cảnh sát đã nhận dạng được kẻ tấn công khủng bố hộp đêm Reina ở Istanbul đêm Giao thừa là Abdulgadir Masharipov, người Uzbekistan.

Philippines đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN Buổi lễ do Tổng thống.

Philippines vừa tổ chức buổi lễ đánh dấu sự kiện chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2017, trong bối cảnh ASEAN hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập (tháng 8/1967-8/2017).

Hội nghị hòa bình Trung Đông vừa diễn ra ở thủ đô Paris hồi cuối tuần vừa rồi.

Hàng chục nước, trong đó có rất nhiều cường quốc, đã gửi thông điệp mạnh mẽ và cứng rắn đến cho Thủ tướng Israel và Tổng thống đắc cử Donald Trump rằng, giải pháp hai nhà nước cho Israel và Palestine là cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Trung Đông. Thậm chí, Pháp còn cảnh báo kế hoạch chuyển Đại sứ quán của Mỹ đến Jerusalem có thể làm chệch hướng tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tổng thống Nicolás Maduro tại cuộc họp ở Caracas.

Ngày 15/1, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo đã ký gia hạn sắc lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay ở nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục