Trung Quốc và Mỹ thảo luận về vấn đề Triều Tiên
- Cập nhật: Thứ ba, 25/4/2017 | 6:08:55 AM
Hôm 23/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận về quan hệ song phương và tình hình trên bán đảo Triều Tiên.
![]() |
Ông Trump và ông Tập trong cuộc gặp đầu tiên của 2 người hồi đầu tháng 4.
|
Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng tất cả các bên liên quan kiềm chề trong nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên và tránh làm bất cứ điều gì khiến căng thẳng thêm trầm trọng.
Ông Tập Cận Bình đồng thời cho biết, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất cứ hành động nào chống lại các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên. Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng cam kết giữ liên lạc chặt chẽ thông qua một loạt các biện pháp để nhanh chóng trao đổi quan điểm về các vấn đề lo ngại chung.
(Theo VTV)
Các tin khác

Ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người người khác bị thương trong một cuộc đấu súng giữa các băng đảng ma túy tại bang Michoacan, miền Trung Mexico vào chiều tối ngày 23-4.

Hàng trăm người đã đụng độ với cảnh sát ở Paris (Pháp) do cảm thấy tức giận trước việc bà Le Pen giành quyền bước vào cuộc bỏ phiếu vòng hai bầu cử Tổng thống. Cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay để giải tán đám đông và bắt giữ nhiều người quá khích.

Nga dự định sẽ đóng tàu sân bay lớn nhất thế giới, cạnh tranh với các tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ, trang mạng Business Insider dẫn tin truyền thông của Nga đã cho biết.

Ngày 23/4, Bộ Nội vụ Pháp đã công bố kết quả kiểm khoảng 38-39% số phiếu trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Pháp.