Lục Yên nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

  • Cập nhật: Thứ ba, 1/8/2023 | 1:40:51 PM

YênBái - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, nhằm đảm bảo nghiêm minh, đúng quy định của Đảng.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2022 của Huyện ủy Lục Yên (ảnh minh họa)
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2022 của Huyện ủy Lục Yên (ảnh minh họa)

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản cụ thể hóa các quy định, hướng dẫn của cấp trên và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.

Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; ban hành các văn bản cụ thể hóa các quy định, hướng dẫn của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo thẩm quyền. 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Huyện ủy đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ, sửa đổi, bổ sung Chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Thông báo số 09-TB/UBKTTU ngày 14/12/2020 và Đề án 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy; ban hành chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm; ban hành 8 quy định phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy với các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. 

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, đến nay 16 chỉ tiêu cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Các chỉ tiêu đề ra đã được đảng ủy cơ sở thực hiện nghiêm túc bằng cách triển khai kiểm tra và giám sát đối với hơn 247 tổ chức đảng và 1.613 đảng viên. 

Trong đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện 17 cuộc kiểm tra đối với 15 tổ chức đảng và 176 đảng viên; đảng ủy cơ sở kiểm tra 131 cuộc với 131 tổ chức đảng và 714 đảng viên, giám sát chuyên đề 94 cuộc với 94 tổ chức đảng và 454 đảng viên; chi bộ cơ sở kiểm tra đối với 134 đảng viên, giám sát 65 đảng viên.

Chỉ đạo UBKT các cấp thực hiện nghiêm quy định về công tác kiểm tra theo Điều 32, Điều lệ Đảng, chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, UBKT các cấp đã kiểm tra, giám sát đối với 186 tổ chức đảng, 145 đảng viên. 

Công tác thi hành kỷ luật Đảng cũng được đảm bảo nghiêm minh, toàn Đảng bộ đảm bảo thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức đảng và 123 đảng viên; đồng thời chỉ đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể thi hành kỷ luật cán bộ, công chức, hội viên bằng các hình thức tương xứng với kỷ luật của Đảng. 

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tại Huyện Lục Yên đã đạt được những kết quả tích cực trong việc ngăn chặn kịp thời các vi phạm từ sớm và tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Yên trong việc xây dựng tổ chức đảng mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Anh Dũng

Tags kiểm tra giám sát Lục Yên

Các tin khác
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gặp gỡ, trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên.

Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, quyết định sự thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, thời gian qua, tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng, triển khai các chương trình hành động với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, rõ ràng đảm bảo đồng bộ, thống nhất và có tính khả thi cao.

Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục