Chi bộ Tổ 10, phường Đồng Tâm sinh hoạt chuyên đề “Cách mạng tháng Tám ở Yên Bái”

  • Cập nhật: Thứ năm, 3/8/2023 | 10:59:22 AM

YênBái - Ngày 3/8, tại Bảo tàng tỉnh, Chi bộ Tổ dân phố số 10, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề tháng 8 với chủ đề “Cách mạng Tháng Tám tại Yên Bái”.

Các đảng viên trong Chi bộ tham quan, nghe thuyết minh, giới thiệu về các hiện vật, các sự kiện lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.
Các đảng viên trong Chi bộ tham quan, nghe thuyết minh, giới thiệu về các hiện vật, các sự kiện lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

Chi bộ Tổ dân phố số 10, phường Đồng Tâm có 93 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã được nghe thông tin, tình hình thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ Tổ 10 đã thông tin đến các đảng viên về những diễn biến chính của cuộc Cách mạng Tháng Tám tại Yên Bái; xem video về những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. 


Buổi sinh hoạt chuyên đề của các đảng viên Chi bộ 10, phường Đồng Tâm với chủ đề "Cách mạng Tháng Tám tại Yên Bái”.

Tiếp đó, các đảng viên trong Chi bộ đã đi tham quan, nghe thuyết minh, giới thiệu về các hiện vật, các sự kiện lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề rất ý nghĩa đối với các đảng viên trong Chi bộ, là dịp để các đảng viên được tham quan, tìm hiểu về Bảo tàng tỉnh và các hiện vật lịch sử được trưng bày tại đây để hiểu rõ hơn về những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong các cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Mạnh Cường

Tags Chi bộ Tổ 10 phường Đồng Tâm Yên Bái Cách mạng Tháng Tám

Các tin khác
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gặp gỡ, trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên.

Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, quyết định sự thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, thời gian qua, tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng, triển khai các chương trình hành động với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, rõ ràng đảm bảo đồng bộ, thống nhất và có tính khả thi cao.

Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục