Chàng trai giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2023 | 2:58:19 PM

Một người đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi chạy nước rút 100 m trong lúc đi giày cao gót.

Chàng trai này đã giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót
Chàng trai này đã giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót

Theo tờ New York Post ngày 24.6, Christian Roberto López Rodríguez (34 tuổi) ở Tây Ban Nha, đã đi đôi giày cao gót 2,76 inches và chạy hết quãng đường 100 m trong 12,82 giây, đạt kỷ lục Guinness thế giới thứ 57.

Thời gian của anh thực tế chỉ chậm hơn 3,24 giây so với kỷ lục thế giới chạy nước rút 100 m của vận động viên điền kinh người Jamaica với tám lần đoạt huy chương vàng Olympic Usain Bolt.

Rodríguez nói: "Việc chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cụ thể. Tôi thấy rất khó để có thể chạy trên giày cao gót với tốc độ cao. Ở Tây Ban Nha, có những cuộc đua như thế này, và chúng luôn diễn ra tốt đẹp đối với tôi”.

Anh đã truất ngôi André Ortolf của Đức, người đã lập kỷ lục vào năm 2019 với thời gian 14,02 giây.

Cũng theo tờ New York Post, Rodríguez là một bệnh nhân tiểu đường loại 1. Rodríguez nói với cửa hàng rằng anh ấy đã cố gắng thực hiện kỳ tích để chứng minh rằng những người mắc bệnh có thể làm được nhiều hoặc nhiều việc hơn những người không mắc bệnh tiểu đường.

Rodríguez nắm giữ các danh hiệu khác ở nội dung chạy nước rút 100 m và là người nhanh nhất đã hoàn thành nó trong các tình huống như bị bịt mắt, trong bao tải, đi guốc và đi lùi. Rodríguez cũng đã giành được các kỷ lục thế giới khác, bao gồm thực hiện việc giữ thăng bằng các vật thể như xe đạp bằng cằm trong thời gian dài nhất.

Rodríguez cũng đã giành được các kỷ lục thế giới khác, bao gồm làm những việc như giữ thăng bằng các đồ vật như xe đạp trên cằm và một đồ vật trên mũi trong thời gian lâu nhất.

(Theo TNO)

Các tin khác
Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru.

Ông Abad, 124 tuổi đang hoàn tất thủ tục để được Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, thay vì người 111 tuổi được trao tuần trước.

Cụ Juan Vicente Perez Mora tại nhà riêng ở bang Tachira, Venezuela, tháng 1/2022.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115, nhiều quan chức, người dân Venezuela gửi lời tiễn biệt.

Chị Lý Thị Cầu (đứng giữa) đã vận động nhiều phụ nữ ở các độ tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Đến xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), hỏi chị Lý Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN xã Túc Đán, không ai là không biết. Không chỉ giúp chị em phụ nữ địa phương tự tin, hạnh phúc hơn, chị Cầu còn là người giúp họ nhận ra giá trị của bản thân.

Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục