Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Yên Bái (1/10/1991 - 1/10/2021):

Để Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/9/2021 | 3:16:32 PM

YênBái - 30 năm qua, Yên Bái có sự phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Ghi dấu bằng những thành tựu mà như Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng đã nói: “Yên Bái chưa bao giờ có cơ đồ tốt như hôm nay”. Nhân kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu cảm nhận của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, cán bộ hưu trí và người dân về sự đổi thay của Yên Bái thời gian qua; những ý kiến tâm huyết để xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Minh Huyền - Quyết Thắng 

Tags tái lập tỉnh Yên Bái giàu đẹp văn minh hạnh phúc lãnh đạo tỉnh

Các tin khác

Những năm đầu tái lập tỉnh, hệ thống hạ tầng thương mại, dịch vụ của Yên Bái chủ yếu là chợ, cửa hàng tự chọn. Đến nay, sau 30 năm, hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển căn bản, đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường và có những bước đi vững chắc, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tái lập tỉnh, Yên Bái xây dựng quê hương trong những khó khăn chồng chất của tỉnh miền núi nghèo nhất cả nước. 30 năm qua với 6 nhiệm kỳ đại hội Đảng, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo các cấp cùng sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, Yên Bái đã giành được nhiều thành tựu quan trọng.

Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch của nền kinh tế, ngay từ khi tái lập tỉnh, bằng những giải pháp đột phá và quyết liệt, Yên Bái đã nỗ lực huy động các nguồn lực đầu tư hệ thống giao thông để đi trước mở đường, tăng tính kết nối và lan tỏa, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, 30 năm qua, Yên Bái đã làm nên những kỳ tích đáng tự hào trong phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông.

Đồng bào Mông huyện Mù Cang Chải bảo tồn và phát huy tốt nét đẹp văn hóa trong thêu, may trang phục truyền thống.

Xuyên suốt chặng đường 76 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới và 30 năm tái lập tỉnh, Yên Bái đã tạo lập một nền tảng vững chắc với những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Chặng đường ấy, Yên Bái chú trọng thực hiện bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với xây dựng con người Yên Bái phát triển toàn diện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục