Tổng thống Trump cùng Ngoại trưởng Pompeo họp báo về kết quả hội đàm

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/2/2019 | 2:23:05 PM

14h15, Tổng thống Donald Trump cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo bước vào phòng họp báo.

Trump cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và nhân dân Việt Nam đã cung cấp địa điểm tổ chức Hội nghị và tiếp đón nồng hậu ông cùng Chủ tịch Triều Tiên.

Sau khi kết thúc đàm phán vào hơn 13h, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không ăn trưa cùng nhau như dự kiến và không tổ chức ký tuyên bố chung. Đoàn xe của hai nhà lãnh đạo rời khách sạn Metropole lúc 13h25.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã kết thúc cuộc hội đàm cùng các quan chức song phương và ra về mà không ăn trưa với nhau. Đoàn xe của hai ông khởi hành gần như cùng lúc. Trong ảnh là đoàn xe của ông Kim Jong-un khi đi qua Nhà hát lớn.
Bữa trưa được coi là thời gian cuối cùng để phái đoàn hai nước thống nhất về bản tuyên bố chung, tuy nhiên cuộc đàm phán song phương mở rộng giữa hai đoàn bị kéo dài và quan chức hai nước đã không ăn trưa cùng nhau mà về thẳng khách sạn.
Đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong-un đi qua khu vực Tràng Tiền - Lý Thái Tổ để về khách sạn Melia.
Ông Kim Jong-un sẽ lưu lại Việt Nam trong 2 ngày nữa để thăm chính thức.
Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm 2 giờ, vào lúc 14h thay vì 16h như trước. Công tác chuẩn bị cho buổi họp báo tại khách sạn Marriot đã được hoàn tất.
Phóng viên trong nước và quốc tế đổ dồn về phòng họp báo.
(Theo CAND)

Các tin khác

Nếu như các đội tuyển khác chọn các khách sạn hạng sang, nằm ở trung tâm thì ĐT Đức lại “đưa mình về miền quê thanh bình”... Họ bao trọn một resort nằm cách xa trung tâm Doha.

TS. Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Học viện Ngoại giao

Mỹ sẵn sàng ký một Tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, còn Triều Tiên muốn ký một Hiệp ước hoà bình như Hiệp định Paris về Việt Nam. Hai bên thực chất đã dự thảo xong Tuyên bố kết thúc chiến tranh rất ngắn gọn, nhưng đáng tiếc là Tuyên bố đó không được ký kết.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho (phải) chủ trì họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Vào lúc 23h30' ngày 28/2, Triều Tiên đã bất ngờ tổ chức cuộc họp báo hiếm hoi về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 vừa kết thúc sớm hơn dự kiến vào chiều cùng ngày mà không ra được Tuyên bố chung.

Ông Yoon Sang-ho tin cổ động viên Hàn Quốc khao khát chiếc cúp AFF 2018 không kém gì người dân Việt Nam.

Chủ tịch hội người Hàn Quốc cho biết rất buồn và thất vọng ngay sau khi nhận được tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc sớm hơn dự kiến và không ra được tuyên bố chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục