Mù Cang Chải tập huấn, hướng dẫn sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái” cho cán bộ cấp ủy

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/9/2023 | 10:10:43 AM

YênBái - Ngày 15/9, Huyện uỷ Mù Cang Chải phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng nền tảng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái” cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư, Phó Bí thư, thư ký, các ban chỉ đạo số "Sổ tay đảng viên điện tử" của các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Các đồng chí đảng viên tham dự lớp tập huấn được hướng dẫn sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”
Các đồng chí đảng viên tham dự lớp tập huấn được hướng dẫn sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”

Hiện nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải có 31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, 193 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 3.132 đảng viên.

Qua rà soát hiện trạng cơ sở hạ tầng internet, wifi tại các cơ quan, đơn vị, nhà văn hoá thuộc các bản, tổ dân phố, điện thoại thông minh của đảng viên thuộc Đảng bộ huyện, có 17 đảng bộ, 12 chi bộ trực thuộc Huyện uỷ với 1.600 đảng viên đủ điều kiện tham gia tập huấn và sử dụng nền tảng số năm 2023 gồm các tổ chức đảng, đảng viên trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới, các chi bộ đăng ký là "Chi bộ kiểu mẫu”.

Tại lớp tập huấn, 119 đảng viên là cán bộ trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư, Phó Bí thư, thư ký, các ban chỉ đạo số "Sổ tay đảng viên điện tử" của các Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷtham dự tập huấn đã được hướng dẫn các bước để triển khai cài đặt và sử dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”; hướng dẫn tải app "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái” về điện thoại thông minh cá nhân có kết nối internet; thực hiện đăng nhập tài khoản trên phần mềm; hướng dẫn cách thức vận hành và sử dụng các tính năng chính trong "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”. 

Lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải từng bước thay đổi nhận thức về chuyển đổi số trong các lĩnh vực công việc và đời sống, đặc biệt là việc tiếp cận, nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của cấp uỷ cấp trên; cập nhập kịp thời, chính xác những thông tin thời sự của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Từ đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ; nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên.

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải chuyển đổi số sổ tay đảng viên bí thư chi bộ ruộng bậc thang Chi bộ kiểu mẫu

Các tin khác
Tổ chuyển đổi số xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái xuống cơ sở kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người già yếu.

Thời gian qua, Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung tham mưu triển khai các nhiệm vụ của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó nổi bật là công tác thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Chiều 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của tỉnh bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 9 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Hệ sinh thái thiết bị 5G Viettel tại MWC 2024.

Viettel phát sóng 5G độc lập (Standalone - SA) – kiến trúc mạng 5G hiện đại nhất, tại Hội nghị di động thế giới 2024 (MWC 2024), thể hiện năng lực làm chủ thế hệ mạng di động mới và sẵn sàng triển khai trong năm nay tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Những điện thoại 2G nhập lậu, không được chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không được hòa mạng mới từ 1/3/2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục