Văn Yên tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 10:49:31 AM

YênBái - Ngày 19/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ chủ chốt của huyện và lực lượng nòng cốt triển khai Chiến dịch “Văn Yên - tiên phong học AI”.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới 25 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự tham gia của trên 500 học viên. 

Văn Yên đặt mục tiêu kết thúc năm 2024, 100% cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã sử dụng AI hỗ trợ thực hiện công việc hàng ngày; 85% doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể được học và ứng dụng nền tảng AI hỗ trợ công tác quản trị, tổ chức sản xuất, kinh doanh; 75% người dân trưởng thành có điện thoại thông minh được tiếp cận, được học và ứng dụng nền tảng AI để trải nghiệm, phục vụ công việc và sinh hoạt của bản thân.

Để hoàn thành mục tiêu trên, tại buổi tập huấn, các học viên được quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc học và ứng dụng AI; những kiến thức cơ bản về AI; kỹ năng cơ bản sử dụng, điều khiển một số nền tảng AI hữu dụng phục vụ công tác, học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, trải nghiệm nâng cao chất lượng cuộc sống; kỹ năng sử dụng AI an toàn.

Tại đây, học viên được làm quen và thực hành các nền tảng AI đang được triển khai như AI giao tiếp bằng ký tự,  AI xử lý âm thanh,  AI xử lý hình ảnh, AI xử lý video.

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyển đổi số 4.0 hiện nay, cung cấp kiến thức và kỹ năng về trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng của nó trong các lĩnh vực  thực tế. Đồng thời cung cấp cho các học viên kiến thức về AI và sử dụng AI để tăng hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị mình, mở ra một góc nhìn mới về trí tuệ nhân tạo – không chỉ là một công nghệ tiên tiến mà còn mở ra những cơ hội mới cho quá trình làm việc, học tập cá nhân hóa, tự động hóa và tối ưu hóa. Đây cũng là hoạt động mở màn cho chiến dịch "Văn Yên - tiên phong học AI” sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Thu Nhài – Lan Hanh (Văn Yên)

Tags Văn Yên tập huấn kiến thức kỹ năng cơ bản trí tuệ nhân tạo AI

Các tin khác
Chuyên viên Sở Thông tin  - Truyền thông giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bàn làm việc số cho huyện Yên Bình.

Vừa qua, Trung tâm Chuyển đổi số - Sở thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bàn làm việc số tại huyện Yên Bình.

Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bến Đò, thành phố Yên Bái.

Thời gian qua, việc sử dụng các phương tiện, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh. Đến nay, tỉnh Yên Bái có 68,72% người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Cán bộ NHCSXH thị xã Nghĩa Lộ và lãnh đạo tổ chức hội ủy thác tuyên truyền, hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng ứng dụng VBSP SmartBanking cho khách hàng xã Hạnh Sơn.

Ứng dụng VBSP SmartBanking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại thông minh của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được triển khai giúp khách hàng giao dịch dễ dàng, thuận tiện, an toàn, mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng AI trong khám chữa bệnh, hỗ trợ bác sĩ phân tích, gợi ý chẩn đoán tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh- Can thiệp mạch.

Hơn 2 năm triển khai bệnh án điện tử (BAĐT) và các ứng dụng công nghệ thông tin, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Yên Bái đã đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí quản lý và làm giảm chi phí thời gian "rỗng" cho cả người bệnh và thầy thuốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục