Kết thúc hải trình thăm, chúc Tết chiến sĩ, người dân quần đảo Trường Sa

  • Cập nhật: Chủ nhật, 21/1/2024 | 7:40:16 AM

Ngày 20/1, các chuyến tàu Vùng 4 Hải quân cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa kết thúc chuyến thăm, chúc Tết quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức cuộc gặp mặt và chúc mừng thành công của Đoàn.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 tặng hoa chúc mừng chuyến công tác thành công.
Bộ Tư lệnh Vùng 4 tặng hoa chúc mừng chuyến công tác thành công.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân; đại diện các Lữ đoàn 146, 955, các trưởng Đoàn công tác, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân cùng hơn 90 nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước.

Sau gần 20 ngày với hải trình hàng trăm hải lý, các Đoàn công tác thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đưa các nhà báo, phóng viên đến thăm đảo và các điểm đóng quân thuộc huyện đảo Trường Sa.

Các đoàn công tác đã vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Chuyến công tác đã thực hiện nghiêm các quy định trên biển, bảo đảm an toàn trong chuyến hải trình.

Tại các đảo, điểm đảo đến thăm, các Đoàn công tác đã gửi lời chúc Tết, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác ở Trường Sa. Đồng thời, phối hợp với các đảo tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm gắn kết tình cảm, động viên quân – dân trên các đảo yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nghiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó Đoàn công tác tàu 571 đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân ghi nhận và cảm ơn các nhà báo, phóng viên đã tham gia, hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến công tác. Với tinh thần, trách nhiệm và tình yêu biển đảo của Tổ quốc, các nhà báo, phóng viên đã vượt qua sóng, gió trên biển đến với Trường Sa.

Đại tá Nguyễn Hữu Minh cũng cho biết, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và trực tiếp là Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trong năm 2023, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thực sự là nòng cốt trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và an ninh, an toàn Căn cứ Cam Ranh cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Bên cạnh đó, Vùng 4 Hải quân còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân, thực sự là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng Giấy chứng nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa cho tất cả các thành viên trong Đoàn; tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các thành viên góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

(Theo Công lý)

Các tin khác
Đoàn công tác trao bồn chứa nước cho người dân

Chiều 20/4, tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức chương trình hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Toàn cảnh cuộc họp.

Dự kiến Festival Biển đảo Việt Nam - TP. Vũng Tàu năm 2024 tổ chức trong 4 ngày (từ 23/5 đến 26/5/2024) tại Quảng trường đường Quang Trung, Bãi Trước, TP. Vũng Tàu.

Đại diện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ trao quà cho các cháu học sinh là con ngư dân vượt khó học giỏi.

Sau 10 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng nhận thức, nâng cao trách nhiệm của mọi người, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tàu Hải quân hai nước trên tuyến tuần tra chung.

Sáng 10/4, Biên đội tàu 261, 264 Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5, kết thúc chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 49 với Biên đội tàu 456, 526 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục