Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/1/2024 | 9:41:18 AM

Ngày 28/1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024.

Chiến sĩ xuất ngũ hôn lên Quân kỳ quyết thắng.
Chiến sĩ xuất ngũ hôn lên Quân kỳ quyết thắng.

Đầu năm 2022, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tiếp nhận, quản lý, huấn luyện 535 hạ sĩ quan, chiến sĩ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đã có sự trưởng thành về mọi mặt, tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần và kỹ thuật, có bản lĩnh vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, sức khỏe tốt, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật của Nhà nước, quân đội. Trong đó, đã có 126 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua” và "Chiến sĩ tiên tiến”, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc, vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Văn Thắng - Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của hạ sĩ quan, chiến sĩ trong quá trình công tác, đồng thời mong muốn các quân nhân sau khi trở về địa phương tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”; gương mẫu chấp hành và vận động người thân thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân; Quan tâm tới tình hình biển, đảo, đồng thời tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch về tình hình biển, đảo cũng như các hoạt động của quân đội; sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị động viên khi có yêu cầu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 đã tặng quà cho 20 đồng chí tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Trước đó, các đơn vị đã tổ chức cấp phát đầy đủ chế độ, chính sách cho các quân nhân; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Đại diện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ trao quà cho các cháu học sinh là con ngư dân vượt khó học giỏi.

Sau 10 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng nhận thức, nâng cao trách nhiệm của mọi người, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tàu Hải quân hai nước trên tuyến tuần tra chung.

Sáng 10/4, Biên đội tàu 261, 264 Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5, kết thúc chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 49 với Biên đội tàu 456, 526 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân kết luận buổi kiểm tra.

Chiều ngày 9/4, Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Lữ đoàn 167 (Vùng 2).

Lực lượng chức năng tiếp nhận bệnh nhân và đưa vào bệnh viện để điều trị.

Tàu cứu hộ SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kịp thời tiếp cận, tiến hành cấp cứu và đưa thuyền viên bị đột quỵ não, nguy cơ tử vong cao vào bờ an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục