Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/1/2024 | 9:41:18 AM

Ngày 28/1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024.

Chiến sĩ xuất ngũ hôn lên Quân kỳ quyết thắng.
Chiến sĩ xuất ngũ hôn lên Quân kỳ quyết thắng.

Đầu năm 2022, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tiếp nhận, quản lý, huấn luyện 535 hạ sĩ quan, chiến sĩ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đã có sự trưởng thành về mọi mặt, tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần và kỹ thuật, có bản lĩnh vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, sức khỏe tốt, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật của Nhà nước, quân đội. Trong đó, đã có 126 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua” và "Chiến sĩ tiên tiến”, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc, vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Văn Thắng - Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của hạ sĩ quan, chiến sĩ trong quá trình công tác, đồng thời mong muốn các quân nhân sau khi trở về địa phương tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”; gương mẫu chấp hành và vận động người thân thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân; Quan tâm tới tình hình biển, đảo, đồng thời tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch về tình hình biển, đảo cũng như các hoạt động của quân đội; sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị động viên khi có yêu cầu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 đã tặng quà cho 20 đồng chí tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Trước đó, các đơn vị đã tổ chức cấp phát đầy đủ chế độ, chính sách cho các quân nhân; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 22/5, tại cảng cá Cửa Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” và tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Vùng 4, động viên các đồng chí trong đội tuyển Hội thao.

Chiều 21/5, tại Lữ đoàn 101, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 4, cùng với các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng, chỉ huy Lữ đoàn 101 đã giao nhiệm vụ, kiểm tra, động viên các đội tuyển luyện tập và tham gia thi đấu Hội thao bắn súng quân dụng Quân chủng Hải quân năm 2024.

Giới thiệu mô hình huấn luyện tại Trung đoàn Tàu ngầm 196.

Tự hào là đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Việt Nam, những năm qua, tập thể cán bộ, thủy thủ Trung đoàn Tàu ngầm 196 luôn đề cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Với khát vọng cống hiến, họ đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm chủ những tàu ngầm hiện đại có trong biên chế; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc in hình giữa mênh mông biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trên khắp các điểm đảo của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 hôm nay, hình ảnh cờ Tổ quốc không chỉ rực đỏ trên cột cờ chính, bia chủ quyền mà còn tung bay trước các khu nhà, đơn vị, xuồng, ca nô của đảo, các tàu cá của ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Những lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay giữa mênh mông biển đảo không chỉ là niềm tự hào của dân tộc ta, mà còn khẳng định đanh thép về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục