Đảng viên đi trước

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/10/2018 | 7:52:42 AM

YBĐT - Hơn 4 năm đảm nhận Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ, ông Trần Văn Khiêm luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn. 

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.
Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.


Là cán bộ ngành đường sắt nghỉ hưu, về tham gia sinh hoạt Đảng tại địa phương, ông Trần Văn Khiêm được Đảng ủy thị trấn Mậu A và bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn rồi Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ.

Hơn 4 năm đảm nhận trọng trách này, ông luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn.

Nhiều lần chứng kiến buổi họp thôn, sinh hoạt Chi bộ trong khuôn viên hội trường thôn chật hẹp, xuống cấp, ông luôn mong muốn xây dựng lại nhà văn hóa khang trang hơn.
 
Nghĩ là làm, đầu năm 2015, sau khi thống nhất trong Ban Chi ủy, rồi tổ chức các cuộc họp thôn để xin ý kiến nhân dân, ông cùng Chi bộ thống nhất chủ trương mức đóng góp mỗi đồng chí trong Ban Chi ủy 2 triệu đồng tiền mặt, các đảng viên 1,5 triệu đồng, các hộ gia đình 1 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Chi bộ sẽ xin thêm kinh phí hỗ trợ từ Đảng ủy thị trấn và vận động các đơn vị ủng hộ. Cuối năm 2015, nhà văn hóa thôn hoàn thành với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, diện tích 150 m2, đủ chỗ ngồi cho khoảng 200 người.
 
Nhà văn hóa thôn hoàn thành cũng là lúc thực hiện kế hoạch của Đảng ủy thị trấn giao mở rộng 700 m đường với lòng lề đường từ 2 m lên 5 m để thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Sau khi bàn bạc thống nhất trong Ban Chi ủy, Chi bộ đã vận động các đảng viên gương mẫu làm trước, còn người dân sẽ vận động, thuyết phục theo phương pháp "mưa dầm thấm lâu”.
 
Chị Nguyễn Thị Hiền - một hộ dân tiên phong trong việc hiến đất cho biết: "Đường rộng mở mới thì giao thương hàng hóa mới thuận lợi. Mặc dù diện tích đất của gia đình tôi không nhiều nhưng tôi tự nguyện phá bỏ hàng rào, mái che và một phần sân để mở rộng lòng đường. Mình làm không phải làm cho mình mà còn cho cả thế hệ sau nên mọi người đều đồng thuận”.

Cùng với đó, ông Khiêm còn tích cực vận động nhân dân tăng gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, đến nay, thôn Gốc Sổ đã có 2 mô hình chăn nuôi gia cầm tập trung quy mô trên 1.000 con/lứa, hàng chục mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô từ 50 – 200 con/lứa. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,2%.
 
Bí thư Đảng ủy thị trấn Mậu A Trần Ngọc Liêm cho biết: "Đảng ủy đánh giá cao vai trò của đồng chí Khiêm trong công tác, bất kỳ việc gì Đảng ủy giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc. Điều đó giúp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no”.

Lê Thanh

  •  
Các tin khác

Thương binh Nguyễn Văn Bảo ở xã Xuân Ái, huyện Văn Yên là người giàu nghị lực, có trách nhiệm nên được bà con, đồng chí quý mến.

Thương binh Bùi Văn Lợi.

Đầu tháng 2/2019, cựu chiến binh Bùi Văn Lợi, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên lên đường về thăm mảnh đất Quảng Hòa - Cao Bằng, nơi chiến trường xưa để thắp nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội đã sát cánh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp chúng tôi, anh sôi nổi kể chuyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979. Tất cả như những thước phim quay chậm dần hiện ra.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Tấm lòng vàng của Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Bản Lùng Ngô Văn Minh chia sẻ với người dân Bản Lùng trong lúc hỏa hoạn thiên tai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nêu gương của người cán bộ đi đầu theo tinh thần Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, hết lòng, hết sức phục vụ,mang lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục