Đảng viên đi trước

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/10/2018 | 7:52:42 AM

YBĐT - Hơn 4 năm đảm nhận Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ, ông Trần Văn Khiêm luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn. 

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.
Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.


Là cán bộ ngành đường sắt nghỉ hưu, về tham gia sinh hoạt Đảng tại địa phương, ông Trần Văn Khiêm được Đảng ủy thị trấn Mậu A và bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn rồi Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ.

Hơn 4 năm đảm nhận trọng trách này, ông luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn.

Nhiều lần chứng kiến buổi họp thôn, sinh hoạt Chi bộ trong khuôn viên hội trường thôn chật hẹp, xuống cấp, ông luôn mong muốn xây dựng lại nhà văn hóa khang trang hơn.
 
Nghĩ là làm, đầu năm 2015, sau khi thống nhất trong Ban Chi ủy, rồi tổ chức các cuộc họp thôn để xin ý kiến nhân dân, ông cùng Chi bộ thống nhất chủ trương mức đóng góp mỗi đồng chí trong Ban Chi ủy 2 triệu đồng tiền mặt, các đảng viên 1,5 triệu đồng, các hộ gia đình 1 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Chi bộ sẽ xin thêm kinh phí hỗ trợ từ Đảng ủy thị trấn và vận động các đơn vị ủng hộ. Cuối năm 2015, nhà văn hóa thôn hoàn thành với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, diện tích 150 m2, đủ chỗ ngồi cho khoảng 200 người.
 
Nhà văn hóa thôn hoàn thành cũng là lúc thực hiện kế hoạch của Đảng ủy thị trấn giao mở rộng 700 m đường với lòng lề đường từ 2 m lên 5 m để thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Sau khi bàn bạc thống nhất trong Ban Chi ủy, Chi bộ đã vận động các đảng viên gương mẫu làm trước, còn người dân sẽ vận động, thuyết phục theo phương pháp "mưa dầm thấm lâu”.
 
Chị Nguyễn Thị Hiền - một hộ dân tiên phong trong việc hiến đất cho biết: "Đường rộng mở mới thì giao thương hàng hóa mới thuận lợi. Mặc dù diện tích đất của gia đình tôi không nhiều nhưng tôi tự nguyện phá bỏ hàng rào, mái che và một phần sân để mở rộng lòng đường. Mình làm không phải làm cho mình mà còn cho cả thế hệ sau nên mọi người đều đồng thuận”.

Cùng với đó, ông Khiêm còn tích cực vận động nhân dân tăng gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, đến nay, thôn Gốc Sổ đã có 2 mô hình chăn nuôi gia cầm tập trung quy mô trên 1.000 con/lứa, hàng chục mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô từ 50 – 200 con/lứa. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,2%.
 
Bí thư Đảng ủy thị trấn Mậu A Trần Ngọc Liêm cho biết: "Đảng ủy đánh giá cao vai trò của đồng chí Khiêm trong công tác, bất kỳ việc gì Đảng ủy giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc. Điều đó giúp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no”.

Lê Thanh

  •  
Các tin khác
Chị Đông (bên trái) hướng dẫn người dân xã Nghĩa Lợi chăm sóc cây cỏ ngọt.

Sau nhiều cuộc điện thoại, chúng tôi đã gặp được chị Phạm Thị Đông - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật nông – lâm, thủy sản TND, người đã mạnh dạn đưa giống cây cỏ ngọt về trồng thử nghiệm thành công trên đồng đất Nghĩa Lộ.

Thầy Nguyễn Ngọc Hoằng (giữa) trao đổi về hoạt động của nhà trường với tập thể cán bộ, giáo viên.

Năm học 2010 - 2011, thầy Nguyễn Ngọc Hoằng được phân công về làm Phó Hiệu trưởng tại Trường THCS Hoàng Văn Thọ (nay là Trường TH&THCS Hoàng Văn Thọ), xã Đại Lịch, Văn Chấn khi mới 27 tuổi. Trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề, hiển nhiên, thầy Hoằng khiến không ít cán bộ, giáo viên nghi ngại khi làm cán bộ quản lý.

Từ trái qua phải: cô giáo Phạm Thị Thùy Nhung, chị Trần Thị Tình và anh Lê Mai Hiền.

Mỗi năm, có hàng trăm cá nhân được các cấp khen thưởng với những thành tích thi đua tiêu biểu. Họ công tác, lao động ở các lĩnh vực khác nhau và làm lên vườn hoa thi đua, góp công sức cho sự phát triển chung của quê hương. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu 3 trong số hàng nghìn bông hoa thi đua đó.

Đại úy Bùi Quốc Quỳnh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Văn Yên luôn lấy việc học tập và làm theo Bác làm động lực quan trọng trong công việc hàng ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục