Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Hoa Tây Bắc
Một tấm gương thầy, cô tự học
Cập nhật: Thứ năm, 31/12/2009 | 3:11:49 PM Google Twitter
YBĐT - “Cô giáo Hoàng Thị Lê Na là người tận tụy, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; có chuyên môn vững vàng và luôn tìm tòi để đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo sự hứng thú cho học sinh. Cô là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong năm học 2008 – 2009”. Đó là nhận xét của thầy Đỗ Xuân Hưng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Trấn Yên.

Tôi tìm đến nhà cô giáo Na ở khu 5  thị trấn Cổ Phúc. Trong căn nhà gỗ ba gian đơn sơ nhưng gọn gàng, ấm cúng, cô kể cho tôi nghe duyên nợ. Xuất thân trong một gia đình bố và mẹ đều là giáo viên nên ngay từ nhỏ cô đã được hướng theo nghề giáo của bố mẹ. Ấp ủ ước mơ và niềm tin của bố mẹ, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô đã cố gắng học thật tốt. Năm 1980, tốt nghiệp THPT, cô dự thi và trúng tuyển vào Trường 10+3 Yên Bái (nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái), chuyên ngành Toán - Lý.

Không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, trong những năm tháng học tập ở trường, cô luôn cố gắng. Hơn hai năm miệt mài đèn sách, năm 1983, cô tốt nghiệp với tấm bằng khá và được phân công về Trường Báo Đáp - Trấn Yên công tác. Đến năm 1985, cô được điều động về công tác tại Trường cấp II - Cổ Phúc cho đến nay. Cô Na kể: “Hồi học chuyên nghiệp, thiếu thốn, khó khăn mọi bề, chính điều đó càng thôi thúc tôi thực hiện bằng được ước mơ trở thành cô giáo.

26 năm đứng trên bục giảng, năm nào cô Na cũng được nhà trường giao làm chủ nhiệm lớp. Vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, cô giáo Na luôn đem hết kiến thức kinh nghiệm và tình yêu nghề của mình truyền thụ cho học sinh thân yêu. Từ khi có cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô Na là một trong những người đi đầu trong phong trào tự học và sáng tạo, điều mà cô đã làm trong rất nhiều năm nay.

Ngoài việc giảng dạy trên lớp, để có những bài giảng hay, mới, linh hoạt và khoa học, cô không ngừng tìm tòi thêm ở tài liệu, sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng để bổ sung và luôn cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong quá trình giảng dạy, cô đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tiết học, tạo hứng thú cho học sinh trong việc tiếp thu bài. Ban đầu, cô cho khảo sát chất lượng đầu năm rồi phân ra từng nhóm học tập để ra bài tập dễ hay khó tuỳ vào học lực của từng nhóm, chọn dạng bài tập riêng và mỗi dạng có cách giải riêng để học sinh không chán nản, tạo cho các em không khí thi đua học tập, thích thú và say mê với môn học.

5 năm gần đây, năm nào cô Na cũng có học sinh tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh và đạt nhiều giải cao; nhiều năm liền, cô giáo Hoàng Thị Lê Na đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện. Vừa qua, cô vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo 5 năm (2005 - 2009). Và niềm hạnh phúc hơn cả với cô đó là sự tiến bộ vượt bậc và thành đạt của lớp lớp trò yêu.

Minh Tuấn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group