Lục Yên quyết tâm cán đích mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/11/2021 | 4:31:15 PM

YênBái - Đến hết tháng 10/2021, toàn huyện Lục Yên có 9 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó đã có 8 xã được công nhận đạt chuẩn.Đặc sản lúa nếp cái hoa vàng Khánh Thiện, Lục Yên

Để hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2021 và những năm tiếp theo, trong những năm qua, huyện Lục Yên chỉ đạo các xã tập trung ưu tiên các nội dung dễ thực hiện để huy động người dân như: chỉnh trang khu dân cư; nhà văn hóa thôn; mở rộng nền đường, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường....

Cùng với đó, huyện chủ động lồng ghép các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí cơ sở hạ tầng cần đầu tư như: giáo dục, y tế, đường giao thông nông thôn...

Lục Yên phấn đấu 22/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2025.

Văn Tuấn - Đức Toàn

Tags Lục Yên xây dựng nông thôn mới Tân Lĩnh nhà văn hóa thôn giáo dục y tế đường giao thông nông thôn

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi gà hàng hóa của gia đình ông Lê Tuấn Dũng ở thôn Hồng Hà, xã Nga Quán hàng năm cho thu nhập cao và ổn định.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tiến tới xã NTM kiểu mẫu.

Phong trào

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, năm 2021, huyện Yên Bình đã tổ chức 465 buổi “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Hội viên Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ trồng cây xanh tạo cảnh quan tuyến đường nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Năm 2021, toàn tỉnh Yên Bái có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 13 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020. Kết quả đạt được trong xây dựng NTM này có sự chung tay góp sức với tinh thần trách nhiệm cao của hội viên, nông dân các cấp trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao Bằng công nhận xã Đông Cuông đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Ngày 13/1, UBND huyện Văn Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Đông Cuông đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục