Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận thêm 2 món ăn và 2 đặc sản của tỉnh Hà Giang

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 2:38:23 PM

Thông tin trên được Hội Kỷ lục gia Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố tại Quyết định số 22/KLVN-TOP/2022 xác lập Top 100 món ăn đặc sản.

Những món ăn của tỉnh Hà Giang lọt Top 100 món ăn và quà tặng nổi bật của Việt Nam
Những món ăn của tỉnh Hà Giang lọt Top 100 món ăn và quà tặng nổi bật của Việt Nam

Thắng cố và Thịt lợn cắp nách của tỉnh Hà Giang vừa được lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Cùng với đó, bánh tam giác mạch và hồng không hạt Quản Bạ của địa phương này cũng được chọn Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022 theo Bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Thông tin trên được Hội kỷ lục gia Việt Nam, tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố tại Quyết định số 22/KLVN-TOP/2022 xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam, lần thứ V năm 2021 - 2022 trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Với kết quả này, tính đến năm 2022, tỉnh Hà Giang có 4 món ăn gồm: mèn mén, cháo ấu tẩu, thắng cố và thịt lợn cắp nách lọt Top 100 món ăn đặc sản và 4 đặc sản, gồm: mật ong bạc hà, chè shan tuyết Hoàng Su Phì, bánh tam giác mạch và hồng không hạt Quản Bạ lọt Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang cũng là địa phương duy nhất có Khu du lịch sinh thái H’Mong Village (xã Đồng Hà, huyện Quản Bạ) được xác lập kỷ lục là khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình Quẩy Tấu được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam.


Khu du lịch sinh thái H’Mong Village được xác lập kỷ lục là Khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình Quẩy Tấu được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam

Với những sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận, tỉnh Hà Giang có thêm "sức hút” để ngày càng có đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn vùng đất địa đầu Tổ quốc là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch, trải nghiệm, khám phá văn hoá, phong tục của Việt Nam.

(Theo Công thương)

Các tin khác
Các thành viên dự Hội thảo.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào vừa phối hợp Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tổ chức Hội thảo du lịch cộng đồng các nước Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar (CLMV) tại Luang Prabang, bắc Lào, địa điểm du lịch văn hóa và di sản nổi tiếng của “đất nước Triệu voi”.

Khu nghỉ dưỡng Le Champ Tú Lệ Resort Hot Spring & Spa

Trong thời gian qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Yên Bái đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, tạo các tour du lịch mới lạ, hấp dẫn để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế đến du lịch tại Yên Bái.

Hồ Thác Bà được ví như Hạ Long trên núi.

Huyện Yên Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch trên hồ Thác Bà, tạo điểm nhấn và đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và từng bước phát huy danh thắng tuyệt đẹp, được ví như "Hạ Long trên núi" này.

Thác nước Bản Sầm ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa.

Tuyến thứ 4 này có nhiều giá trị di sản địa chất tầm quốc tế gắn liền với giá trị di sản lịch sử, văn hóa bản địa tạo thành tuyến tham quan, trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục