Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai Cuộc thi trực tuyến về chuyển đổi số và nâng cao chỉ số hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 4:56:28 PM

YênBái - Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Chuyển đổi số và nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2023”.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ và thống nhất thời gian, cách thức tổ chức Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi sẽ được phát động vào ngày 02/10/2023 và thời gian thi trong 4 tuần, bắt đầu thi từ ngày 09/10/2023 và kết thúc vào sáng ngày 04/11/2023;  tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (10/11/1955 - 10/11/2023).

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đang công tác, lao động, học tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Hình thức tổ chức theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo tuần (4 tuần) trên mạng Internet tại địa chỉ website: http://danguykhoicqvadn.yenbai.gov.vn. 

Nội dung thi là tìm hiểu về các nghị quyết, kế hoach, văn bản của Trung ương, của tỉnh về chuyển đổi số và về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.

Qua cuộc thi  góp phần tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số và kết quả nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Qua đó sẽ tạo sức lan tỏa, thu hút các tổ chức Đảng và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động trong khối tích cực hưởng ứng tham gia.


Đức Phương (Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái)

Tags Đảng ủy Khối khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai Cuộc thi trực tuyến chuyển đổi số chỉ số hạnh phúc Yên Bái

Các tin khác
Đội thanh niên xung kích phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng YenBai-S.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số (CĐS) trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác CĐS được phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái quan tâm thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với thành viên Câu lạc bộ chuyển đổi số thanh niên về hoạt động của Câu lạc bộ.

Thực hiện Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy và Chương trình số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối (ĐBK) Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy khối (ĐUK), công tác triển khai thực hiện trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo động lực quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HTX chế biến, kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương, thành phố Yên Bái livestream giới thiệu, bán đặc sản, nông sản của địa phương.

Tập trung phát triển kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, công nghệ cao để phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong tổng giá trị ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đến năm 2025 đạt 18,5%.

Để là công dân số, người dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng các  tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có  thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong thời đại 4.0, công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của hành trình chuyển đổi số. Dù còn đó những khó khăn song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong triển khai các nhóm tiện ích nhằm mục tiêu hình thành công dân số, đặc biệt là sự tích cực vào cuộc, chủ động của người dân, Yên Bái ngày càng có nhiều công dân số có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giao tiếp, tham gia vào các hoạt động xã hội, kinh doanh… trên nền tảng kỹ thuật số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục