Cáp quang biển AAG bị đứt

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 4:46:00 PM

Cáp quang biển AAG gặp sự cố vào tối ngày 2/4, ảnh hưởng đến việc truy cập từ Việt Nam đến các website quốc tế.

Sáng 3/4, một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận có vấn đề ở cáp quang biển, phân đoạn từ Việt Nam đi Hong Kong. Sự cố ảnh hưởng tới đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế, nhưng không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website có máy chủ trong nước.

Gián đoạn kết nối từ cáp AAG xảy ra trong bối cảnh nhu cầu sử dụng Internet tại Việt Nam tăng vọt, khi mọi người được khuyên ở nhà nhằm phòng tránh Covid-19. Số liệu thống kê trong nước cho thấy, lưu lượng qua trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) tăng 40% trong thời gian qua, với nhu cầu chính đến từ việc học, làm việc và giải trí tại nhà của người dùng.  

Gần đây, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam đã phản ánh về tình trạng "mạng chậm", đặc biệt là vào buổi tối, dẫn đến việc không thể truy cập Facebook, Google hay sử dụng một số dịch vụ trực tuyến. 

Tuyến cáp AAG (Asia America Gateway) bị đánh giá là tuyến cáp "yếu", thường xuyên bị gián đoạn. Sự cố gần nhất với AAG xảy ra vào cuối năm 2019, đến đầu tháng 3/2020 mới sửa xong.

AAG là tuyến cáp ngầm dưới biển dài hơn 20.000 km, nối từ Đông Nam Á, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ. Từ năm 2017, các ISP Việt Nam đã chuyển hướng đầu tư sang các tuyến có độ ổn định cao hơn như APG, AAE-1... Ngoài ra, các nhà cung cấp cũng luôn có phương án dự phòng, chuyển tải sang các kênh khác để đảm bảo đường truyền và tốc độ cho người dùng.

(Theo VnExpress)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đại biểu thực hiện nghi thức phát động Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam.

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam.

Ngày 21/5, Trung tâm quốc gia về sức khỏe và phát triển của trẻ em tại Tokyo, Nhật Bản thông báo đã thành công trong việc thử nghiệm lâm sàng phương pháp đưa tế bào gan được tạo ra từ tế bào gốc phôi (ES) để điều trị cho một bệnh nhi sơ sinh mắc bệnh về gan. Đây là lần đầu tiên trên thế giới phương pháp này được thử nghiệm lâm sàng thành công.

Đồng chí Trần Ngọc Thư - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Yên Bái (bên trái) kiểm tra công tác kiểm định công tơ điện tại Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin KH&CN tỉnh.

Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ đến dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam (tiền thân của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày kỷ niệm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa với Sở TTTT Hà Giang, Sở TTTT Quảng Ninh.

Chiều 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức lễ khai trương Nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục