Thị trưởng thành phố Mimasaka (Nhật Bản) chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 5:27:55 PM

YênBái - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều nay – 20/11, ngài Hagiwara Seiji - Thị trưởng thành phố Mimasaka (Nhật Bản) cùng đoàn công tác đã tới chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Yên Bái đối với đoàn công tác, ngài Thị trưởng Hagiwara Seiji đã chia sẻ và ghi nhận về sự hỗ trợ của tỉnh Yên Bái đối với nhân dân thành phố Mimasaka trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới. 

Ngài Thị trưởng mong muốn trong thời gian tới, hai địa phương sẽ nỗ lực phát triển giàu mạnh trong giai đoạn hợp tác 2023 – 2025. Ngài Thị trưởng cũng đánh giá rất cao việc tỉnh Yên Bái đưa chỉ số hạnh phúc là một trong những mục tiêu nghị quyết của Đại hội Đảng và cho rằng đây là điều mà thành phố Mimasaka cần học tập. 


Ngài Thị trưởng Hagiwara Seiji  mong muốn trong thời gian tới, hai địa phương sẽ nỗ lực phát triển giàu mạnh trong giai đoạn hợp tác 2023 – 2025. 

Ngài Thị trưởng mong muốn trong thời gian tới hai địa phương sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để có sự hiểu biết và tạo dựng mối quan hệ thực chất ở các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, thương mại và cam kết sẽ cố gắng hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong mọi hoạt động hợp tác, nhằm bồi đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Yên Bái – thành phố Mimasaka nói riêng. 


Chào đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của thành phố Mimasaka sau chuyến thăm của Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đến thành phố năm 2022. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã thông tin đến Đoàn những thành tựu của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đồng thời giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh để các doanh nghiệp của thành phố Mimasaka có thể tìm hiểu nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư trong thời gian tới.


Thông tin những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, các chỉ tiêu về xã hội như y tế, giáo dục, giảm nghèo, chỉ số hạnh phúc đều đạt và vượt cao so với mục tiêu đề ra. Dù tỉnh Yên Bái chưa phát triển nhanh, kinh tế chưa cao nhưng người dân đã cảm nhận được sự quan tâm của chính quyền, luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Đồng chí mong muốn thời gian tới hai địa phương sẽ mở rộng hoạt động hợp tác giao lưu văn hoá, chia sẻ trên các lĩnh vực: phát triển nông lâm nghiệp, các sản phẩm lâm nghiệp hữu cơ, trồng rừng, chế biến lâm sản từ gỗ rừng trồng… Hai bên có thể bàn thảo sâu hơn về những nội dung hợp tác, từ đó tìm ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác mà hai bên mong muốn. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, tại cuộc hội đàm vào sáng mai (21/11), UBND tỉnh Yên Bái và chính quyền thành phố Mimasaka có thể bàn thảo sâu hơn về những nội dung hợp tác. Yên Bái luôn sẵn sàng tìm mọi giải pháp để hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả như mong muốn.


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng Đoàn công tác bức tranh Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và mong muốn Đoàn có dịp tới thăm địa điểm này trong thời gian sớm nhất.


Các đồng chí lãnh đạo hai địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Thu Trang – Đức Toàn


Tags Đoàn công tác thành phố Mimasaka Nhật Bản chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy

Các tin khác
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Thường trực Ban Bí thư ký Quy định số 146 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh phát biểu kết luận buổi giám sát HĐND huyện Văn Yên

Ngày 23/5, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã giám sát chuyên đề việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND, việc triển khai “Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp” tại huyện Văn Yên.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà - đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái  phát biểu thảo luận tại tổ.

Mở đầu phiên thảo luận ở tổ ngày 23/5, dưới góc độ thành viên Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà - đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đánh giá cao các ý kiến phát biểu thảo luận, đồng thời nhấn mạnh một số dấu ấn trong lãnh đạo, điều hành của Chính phủ và sự cố gắng của các cấp ngành trong nửa đầu năm 2024.

Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái Nguyễn Quốc Luận phát biểu thảo luận ở tổ sáng 23/5.

Sáng nay - 23/5, trong phiên thảo luận ở tổ về Báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và bốn tháng đầu năm 2024, đại biểu Nguyễn Quốc Luận - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Yên Bái đề nghị cần có cơ chế đáp ứng được nguồn nhân lực vùng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục