Họp đánh giá công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/12/2023 | 11:15:30 AM

YênBái - Sáng 1/12, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 26 Đảng đoàn HĐND tỉnh Yên Bái để xem xét, thảo luận về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp cuối năm 2023), HĐND tỉnh; kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; nội dung thảo luận, chất vấn; cho ý kiến thống nhất về chương trình kỳ họp và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Thời gian qua, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, thường xuyên đảm bảo chất lượng, tiến độ. Thực hiện giám sát, khảo sát thường xuyên và chuyên đề về việc thực hiện các quy định của pháp luật về chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác của các dự án trên địa bàn tỉnh Yên Bái; việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; thực hiện pháp luật về thanh tra; việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh tại các huyện Yên Bình, Lục Yên và thành phố Yên Bái; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp bảo đảm tiến độ đề ra.


 Quang cảnh Phiên họp thứ 26 Đảng đoàn HĐND tỉnh Yên Bái

Cùng với đó, để chuẩn bị kỳ họp thứ 14, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã trình Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về danh mục nội dung trình Kỳ họp; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2024; danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 14; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về "việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 theo quy định tại các nghị quyết của HĐND tỉnh”. 

Chỉ đạo Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, thu thập thông tin phục vụ công tác thẩm tra và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị các nội dung, chương trình Kỳ họp; ban hành các kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp 14; tuyên truyền về Kỳ họp...

Tại Phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến về chương trình Kỳ họp thứ 14, các nội dung liên quan đến các báo cáo thẩm tra và dự thảo nghị quyết sẽ đệ trình; nội dung thảo luận, chất vấn; công tác hậu cần phục vụ Kỳ họp.


Các đại biểu tham gia ý kiến tại Phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long đề nghị Thường trực HĐND tỉnh và các ban tiếp tục tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các nội dung Kỳ họp cuối năm; hoàn thành tất cả các nội dung giám sát và ban hành báo cáo kết quả giám sát chuyên đề trước ngày 15/12/2023; chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình để triển khai các nội dung giám sát chuyên đề của năm 2024 theo quy định; chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung để tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 12.

Cùng với đó, thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ; đôn đốc, theo dõi UBND, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định; chủ động chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, chương trình để triển khai nhiệm vụ năm 2024… 

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Yên Bái Đảng đoàn HĐND tỉnh Kỳ họp báo cáo nghị quyết hỗ trợ HĐND các cấp

Các tin khác

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đến hết quý 1, thành phố Yên Bái đã có 21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm theo Kế hoạch hành động số 236 của Thành ủy; 17 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch,

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục