Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp Yên Bái: Dấu ấn sức trẻ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/2/2023 | 7:44:44 AM

YênBái - Với tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện cùng nhiều cách làm sáng tạo, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái đã đạt nhiều kết quả, tạo được dấu ấn đậm nét.

Tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ”.
Tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ”.

Trong hành trình 15 năm của "Ngày Chủ nhật đỏ” - hoạt động thường niên do Ban Chấp hành Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, nhiều thế hệ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong khối CQ&DN tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện lòng nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm cao vì cộng đồng, mong muốn mang lại niềm tin, hy vọng sống giành cho những người bệnh kém may mắn. 

Anh Hoàng Xuân Cường - Bí thư Đoàn Công ty Xăng dầu Yên Bái đã có tới 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ: "Từ lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi luôn quan niệm đây là nghĩa cử cao đẹp và thiêng liêng, miễn là có đủ điều kiện, sắp xếp được thời gian, công việc cũng như chuẩn bị được sức khỏe tốt là tôi đăng ký tham gia hiến máu. Chắc chắn, việc hiến máu của cá nhân tôi sẽ không dừng lại ở con số 13. Tôi cũng mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, thương người như thể thương thân, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân”. 

Được biết, tại Chương trình "Ngày Chủ nhật đỏ” mới đây, tuổi trẻ khối CQ&DN tỉnh đã đóng góp 100 đơn vị máu vào nguồn Quỹ Máu quốc gia. 

Bên cạnh việc tích cực hưởng ứng Phong trào Hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ Đoàn khối cũng triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác như: tại huyện Văn Chấn, trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; 500 đầu sách cho Trường TH&THCS xã Suối Giàng; ra quân trồng 7 km đường cây hoa tớ dày và trồng quế giúp nhân dân xã Suối Giàng, tổng kinh phí 40 triệu đồng; tổ chức 11 chương trình tình nguyện, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng; đảm nhận 35 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 15 công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chuyên môn... 

Ngoài ra, trước yêu cầu ngày càng cao của công tác chuyên môn, ĐVTN trong khối đã ra sức thi đua học tập, sáng tạo nghiên cứu khoa học với phương châm "Ở đâu có ĐVTN và tổ chức Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”. 

Qua đó, ĐVTN tích cực đề xuất nhiều ý tưởng, đề tài khoa học, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học và công nghệ vào lĩnh vực công tác, hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong chuyển đổi số. 

Đoàn Khối phối hợp với các đơn vị cơ sở tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên các lĩnh vực: Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu về ứng dụng nền tảng số "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”; Đoàn Thanh niên VNPT Yên Bái giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mạng, ứng dụng phòng họp không giấy VNPT ECABINET.

Đoàn Công ty Điện lực Yên Bái giới thiệu về thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; Chi đoàn Sở Công Thương và Chi đoàn Bưu điện tỉnh giới thiệu chương trình hỗ trợ đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; tổ chức Chương trình ra quân hỗ trợ "Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành” cho người dân tại thôn Bình Sơn, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái; hỗ trợ cài đặt miễn phí cho người dân các ứng dụng tiện ích bằng điện thoại thông minh như: thanh toán tiền điện, tiền nước …

Đồng chí Phạm Thị Phương - Bí thư Đoàn Khối khẳng định: "Đoàn khối tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua với nhiều hình thức gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, doanh nghiệp. Các phong trào, hoạt động thiết thực tạo điều kiện ĐVTN trong Khối không ngừng trau dồi chuyên môn, phát huy đam mê, sáng tạo; đẩy mạnh các phong trào, hoạt động bổ ích, đồng thời kịp thời biểu dương, khen thưởng nhằm cổ vũ, khích lệ ĐVTN không ngừng sáng tạo, cống hiến”.        

Mai Linh

Tags Dấu ấn sức trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp Yên Bái

Các tin khác
Một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông ấn tượng tại Cuộc thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái vừa tổ chức Cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh phổ thông trên địa bàn huyện Lục Yên năm 2023 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Hiện trường vụ cháy. (ảnh K.Đ)

Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy kho chứa đồ cũ khiến một người đàn ông tử vong trong lúc cố dập lửa.

Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Do ngày 1/1/2024 là thứ Hai, cộng với hai ngày cuối tuần, nên dịp Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Huyện đoàn Trạm Tấu phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn tại Trường Tiểu học và THCS Bán trú Khấu Ly, xã Bản Mù.

Rất nhiều hủ tục tồn tại ở vùng cao như: không đưa người chết vào quan tài; hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, người nhà ốm, bệnh nặng không đưa đi bệnh viện ngay để ở nhà mời thầy về cúng ma. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều năm qua, một số hủ tục đã dần được loại bỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục