Yên Bái tiêu hủy gần 7 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 7:59:57 PM

YênBái - Chiều 19/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy gần 7 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy sản phẩm.
Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy sản phẩm.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái, số thực phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ gồm 6.830 kg chân gà đông lạnh là của ông L.T.M thường trú tại khu 5, Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ với tổng giá trị hàng hóa hơn 400 triệu đồng. 

Đây là số hàng hóa do Đội quản lý thị trường số 2 và Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp phát hiện và thu giữ từ đầu tháng 4/2024.


 Gần 7 tấn chân gà đông lạnh không đảm bảo điều kiện lưu thông ra thị trường đã bị cơ quan chức năng tiêu hủy.

Với hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh, chủ cơ sở đã bị xử phạt tới 90 triệu đồng, đồng thời phải chịu mọi chi phí liên quan đến quá trình tiêu hủy theo Quyết định số 695/QĐ-XPHC ngày 16/4/2024 của UBND tỉnh Yên Bái. 

Cục Quản lý thị trường và lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số chân gà đông lạnh trên tại Công ty Cổ phần môi trường và năng lượng Nam Thành.

Bảo Linh

Tags Yên Bái tiêu hủy gần 7 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Các tin khác
Ban Tổ chức trao giải A cho các thí sinh tham gia Liên hoan.

Chiều 23/5, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Nghi thức Đội tỉnh Yên Bái năm 2024.

Ảnh minh họa.

Vấn nạn phân biệt vùng miền đã xảy ra được một thời gian với phạm vi, mức độ ngày càng lan rộng và nghiêm trọng hơn. Vô vàn những tài khoản ảo trên không gian mạng vẫn đang ngày ngày "khua khoắng" và hả hê khi cố tình hạ nhục người khác như một trò tiêu khiển mua vui mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Một người trẻ Việt đang sử dụng máy tính.

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền ".vn" và các dịch vụ số (website, email).

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính Nhà nước không còn được áp dụng cơ chế tài chính đặc thù về tiền lương, phụ cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục