Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam sẽ dự thi Hoa hậu quý bà hòa bình quốc tế 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2024 | 2:38:08 PM

Người đẹp đăng quang Mrs Grand Vietnam 2024 - Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2024 sẽ trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Mrs Grand International 2024 - Hoa hậu quý bà hòa bình quốc tế 2024, vào tháng 11/2024, tại Myanmar.

Hoa hậu Phan Kim Oanh và 3 người đẹp đạt giải cao nhất cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2023.
Hoa hậu Phan Kim Oanh và 3 người đẹp đạt giải cao nhất cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2023.

Đây là thông tin được Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2024 - Hoa hậu Phan Kim Oanh cho biết vào ngày 20/5. Theo Hoa hậu Phan Kim Oanh, năm nay cuộc thi sẽ có nhiều đổi mới. Đáng chú ý, thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, đang làm mẹ đơn thân cũng có thể tham gia ứng tuyển.  

Trưởng ban tổ chức cuộc thi cũng nhấn mạnh, Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2024 mở rộng điều kiện ứng tuyển, tạo cơ hội bình đẳng cho nhiều phụ nữ tham gia. "Đây không phải là câu chuyện về chiều cao, vẻ đẹp hình thể mà là sân chơi hướng tới thể hiện sự tự tin, bản lĩnh thể hiện bản thân của người phụ nữ; tìm ra vẻ đẹp của sự trưởng thành, sắc đẹp từ bên trong và đặc biệt là tìm ra những phụ nữ yêu chuộng hòa bình, lan tỏa vẻ đẹp, trí tuệ của phụ nữ Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Thí sinh giành giải thưởng phải là phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, tự tin và có trái tim nhân hậu, có khả năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, thí sinh phải biết xây dựng cho mình hình ảnh tốt, truyền cảm hứng và lan toả những hành động vì cộng đồng”, Hoa hậu Phan Kim Oanh nói.

Hoa hậu quý bà hòa bình thế giới là cuộc thi dành cho các quý bà, diễn ra hằng năm ở nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Canada, Philippines… Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp ủng hộ hòa bình và đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ, ngăn chặn bạo lực và bất bình đẳng giới. Năm 2023, lần đầu tiên, cuộc thi được Việt Nam mua bản quyền tổ chức. 3 người đẹp đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2023 bao gồm: Hoa hậu Sao Mai, Á hậu Minh Huệ và Á hậu Quách Thị Thân. Đặc biệt sau đó, Á hậu Minh Huệ đã tham gia Mrs Grand International 2023 và đạt giải Á hậu 3.

Năm 2024, cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam khởi động vào tháng 5, dự kiến diễn ra đến ngày 22/9 tại Hà Nội. 

Vòng sơ khảo dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024.  Ngày 17/9 các thí sinh sẽ có mặt ở ngôi nhà chung ở Hà Nội để tham gia các hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện, quảng bá du lịch Hà Nội…Giải thưởng của cuộc thi gồm có: Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3, Á hậu 4. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 9 giải thưởng phụ, trong đó có giải Người đẹp truyền thông, Người đẹp áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái…

(Theo CAND)

Các tin khác
Ban tổ chức trao huy chương Vàng cho các diễn viên dự Liên hoan.

Tối 20/5, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024.

Đội văn nghệ nữ xã Hát Lừu tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc của xã.

Các hoạt động cưới hỏi, người dân Hát Lừu đã thực hiện tiết kiệm, không còn tổ chức ăn uống linh đình; nam nữ kết hôn tự nguyện; thời gian tổ chức chỉ trong một ngày; không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống. Đám tang cũng không để người chết quá 24 tiếng trong nhà...

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên trao giải thưởng cho các đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội diễn.

Huyện Văn Yên đã tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Khối công nhân, viên chức huyện Văn Yên lần thứ XII năm 2024 để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và nhân dân.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse đầu tiên tích hợp Apple Vision Pro.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục