Triều Tiên cảnh báo Hàn về đòn "hủy diệt cuối cùng"

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/2/2013 | 8:16:25 AM

Ngày 19/2, Triều Tiên đã cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ phải đối diện với "đòn hủy diệt cuối cùng" nếu Seoul cùng các đồng minh tiếp tục hối thúc các nghị quyết trừng phạt cứng rắn hơn đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại Hội nghị giải trừ quân bị của LHQ, đặc phái viên của Triều Tiên Jon Yong Ryong nói: "Chúng tôi không bao giờ công nhận các nghị quyết mang tính tuyên truyền về các lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bao an LHQ áp đặt. Hành vi thất thường của Hàn Quốc có thể chỉ khiến cho họ phải đối mặt với đòn hủy diệt cuối cùng".

Triều Tiên và Hàn Quốc luôn đấu khẩu quyết liệt tại diễn đàn của LHQ, vốn họp thường kỳ ở Geneva và tập trung vào một loạt các vấn đề kiểm soát vũ khí toàn cầu.
 
Nhưng sau vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân tuần trước và quốc tế đồng loạt lên tiếng chỉ trích, những phát biểu của hai bên trở nên căng thẳng hơn.

Đại sứ Hàn Quốc Kwon Haeryong "phản công" bằng cách nói rằng chế độ Bình Nhưỡng tốt hơn là nên đảm bảo cuộc sống tốt đẹp chơ những người dân đang bị đói suốt 2 thập kỷ qua.
 
"Ai cũng biết rằng Triều Tiên sử dụng những nguồn lực to lớn để phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa. Thật đáng tiếc khi nạn thiếu lương thực kinh niên vẫn kéo dài và tiếp tục đe dọa người dân," ông nói.
 
Sau phát biểu trên của Triều Tiên, Đại sứ Mỹ tại LHQ Laura E. Kennedy nhận định đây là những phát biểu "mang tính chất khiêu khích".

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Nhân viên cứu hộ và quân đội Yemen tìm kiếm các nạn nhân vụ tai nạn.

Ngày 19-2, một máy bay quân sự của Yemen đã bị rơi vào một khu phố ở phía tây thủ đô Sanaa làm chết ít nhất 9 thường dân và làm bị thương 18 người khác.

Kiểm phiếu trong một cuộc bỏ phiếu ở Ai Cập.

Ông Mamdouh Ramzi, thành viên Ủy ban Hiến pháp và Lập pháp thuộc Hội đồng Shura, tức Thượng viện Ai Cập, cho biết cuộc bầu cử quốc hội dự kiến được tổ chức trong vài tuần tới ở nước này sẽ chưa thể diễn ra cho đến khi dự thảo luật bầu cử sửa đổi được phê chuẩn.

Theo AFP, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết một tàu quốc tịch Myanmar đang trên hành trình tới Trung Quốc đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi thị trấn Bolinao của nước này, khiến 1 thuyền viên thiệt mạng và 14 người mất tích. Tàu bị nạn mang tên MV Arita Bauxite đã gặp trục trặc về động cơ, khiến tàu bị lật úp.

Ngày 18/2, các chính phủ Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua một loạt biện pháp trừng phạt tăng cường đối với Triều Tiên, đồng thời hạn chế khả năng giao thương của quốc gia này sau vụ thử hạt nhân lần thứ 3 diễn ra hồi tuần trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục