Đảng bộ Mù Cang Chải kết nạp mới 84 đảng viên

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 10:00:32 AM

YênBái - Năm 2023, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải phấn đấu kết nạp mới 130 đảng viên. Tuy còn gặp nhiều khó khăn của huyện đặc thù vùng cao nhưng 9 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp mới 84 đảng viên, đạt 64,6%.

Chi bộ Trường TPDTBT THCS Cao Phạ tổ chức lễ kết nạp đảng viên
Chi bộ Trường TPDTBT THCS Cao Phạ tổ chức lễ kết nạp đảng viên

Trong thời gian qua, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời có cơ chế thu hút học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường về địa phương lập nghiệp; tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để phát hiện các quần chúng ưu tú, xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. 

Cùng với đó, Đảng bộ huyện thực hiện hiệu quả Quy định số 02-QĐ/HU về việc Bí thư, phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ; cấp ủy viên cấp huyện và cơ sở; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện dự sinh hoạt với Đảng ủy cơ sở và chi bộ bản, tổ dân phố và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Duy trì việc tổ chức giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở về công tác xây dựng Đảng nhằm kịp thời đánh giá được những kết quả thực hiện, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các chi bộ để đề ra phương hướng giải quyết phù hợp, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác phát triển đảng viên nói riêng, đặc biệt là xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới giao chỉ tiêu cụ thể cho các chi, đảng bộ.

Nhờ vậy, 9 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ huyện Mù Cang Chải mở 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng với 156 quần chúng ưu tú tham gia học, trong đó đã kết nạp mới 84 đảng viên. 

Hiện nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải có 31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, 193 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 3.132 đảng viên.


Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải đảng viên kết nạp đảng cán bộ nữ ruộng bạc thang dù lượn Cao Phạ sơn tra

Các tin khác
Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Văn Yên đã thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục