Văn Yên vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 3:19:50 PM

YênBái - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đảng bộ huyện Văn Yên đã kết nạp mới 1.007 đảng viên, vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra.

Đồng chí Vũ Minh Huê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yêntặng hoa chúc mừng các học sinh Trường THPT Chu Văn An được kết nạp Đảng.
Đồng chí Vũ Minh Huê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yêntặng hoa chúc mừng các học sinh Trường THPT Chu Văn An được kết nạp Đảng.

Những năm qua, xác định công tác xây dựng Đảng nói chung và phát triển đảng viên nói riêng là nhiệm vụ then chốt, thường xuyên, Đảng bộ huyện Văn Yên đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới hàng năm đến các chi, đảng bộ.

Đồng thời tổ chức tốt việc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng để các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nắm vững, thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo Điều lệ Đảng và quy định, hướng dẫn của Trung ương về kết nạp đảng viên và đề nghị công nhận đảng viên chính thức. 

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phấn đấu hàng năm kết nạp kết mới 200 đảng viên. Nhờ làm tốt công tác phát triển Đảng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp mới 1.007 đảng viên, vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó 9 tháng đầu năm 2023 kết nạp mới 275 đảng viên. 

Đặc biệt trong năm nay, Đảng bộ huyện Văn Yên đã chỉ đạo và kết nạp mới 5 đảng viên là học sinh THPT thuộc Đảng bộ THPT Chu Văn Ân và Chi bộ THPT Nguyễn Lương Bằng. Đây là những đảng viên đầu tiên của tỉnh Yên Bái được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn đang ngồi trên ghế trường phổ thông.

Văn Tuấn

Tags Văn Yên vùng quế kết nạp Đảng học sinh đảng viên là học sinh

Các tin khác
Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Văn Yên đã thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục