Mù Cang Chải: Gần 260 cán bộ được tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/11/2023 | 9:50:28 AM

YênBái - Ngày 1/11, Huyện ủy Mù Cang Chải phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023 cho gần 260 cán bộ là bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ nhiệm và ủy viên ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy, bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 2 ngày 1-2/11, các học viên đã được truyền đạt các chuyên đề cơ bản về: công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; công tác giám sát trong Đảng của cấp uỷ và UBKT các cấp;  kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho học viên về quy trình, phương pháp, cách thức tiến hành, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng từ huyện đến cơ sở.

Được biết, trong thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ ruộng bậc thang

Các tin khác
Lãnh đạo Đảng ủy xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn kiểm tra sổ ghi chép của đảng viên ở cơ sở.

Đồng chí Bùi Thị Doan - Bí thư Đảng ủy thị trấn cho rằng: "Trước đây, sự "độc diễn” của bí thư chi bộ chính là điều gây nhàm chán cho đảng viên. Vì vậy, việc sinh hoạt chi bộ (SHCB) trở nên hình thức, gượng ép, không phát huy được năng lực, sở trường, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng". Nay, từ thực tế SHCB cơ sở ở Văn Chấn, nhiều kinh nghiệm hay giải pháp mạnh đã triển khai được nhân rộng.

Anh Hờ A Trừ - Bí thư Chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn  (thứ ba bên trái) tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. (Ảnh: T.L)

Văn Chấn tuy là huyện vùng thấp, có 24 xã, thị trấn nhưng 50% số xã, thôn lại thuộc vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn - nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số. Vì vậy, vai trò của các chi bộ, đặc biệt là năng lực lãnh đạo của cấp ủy chi bộ thôn, bản được xem là yếu tố quan trọng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Nhờ sự tận tụy, nhiệt huyết, mẫn cán của Bí thư Chi bộ Mùa A Chống, ngày càng nhiều con đường ở bản Háng Phừ Loa, xã Mồ Dề được bê tông hóa.

Là huyện nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, số lượng đảng viên ít, địa hình chia cắt, còn nhiều hạn chế trong triển khai nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử”… nhưng thời gian qua, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở tại huyện Mù Cang Chải ngày càng được nâng lên.

Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội thuộc Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023.

Năm 2023, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái đã tiến hành đánh giá, công nhận 64 mô hình "Dân vận khéo". Qua tổng hợp, các mô hình được công nhận đã đảm bảo các tiêu chí, đạt từ 75- 100 điểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục