Văn Yên tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/11/2023 | 10:57:13 AM

YênBái - Ngày 16 - 17/11, Huyện ủy Văn Yên phối hợp với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho 424 đồng chí là bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy...

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt 3 chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng của cấp uỷ và UBKT các cấp; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Lớp tập huấn giúp nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi, đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở; giúp các cơ sở nhận thức rõ về vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát; nhiệm vụ của cấp uỷ và UBKT đảng uỷ, của chi bộ về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; nắm được phương pháp, quy trình tổ chức thực hiện cuộc kiểm tra, giám sát; xem xét thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên; giải quyết khiếu nại, tố cáo tổ chức Đảng và đảng viên; thống kê, báo cáo và lưu trữ hồ sơ ...

Thành Trung

Tags Văn Yên nghiệp vụ kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng

Các tin khác
Lãnh đạo Đảng ủy xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn kiểm tra sổ ghi chép của đảng viên ở cơ sở.

Đồng chí Bùi Thị Doan - Bí thư Đảng ủy thị trấn cho rằng: "Trước đây, sự "độc diễn” của bí thư chi bộ chính là điều gây nhàm chán cho đảng viên. Vì vậy, việc sinh hoạt chi bộ (SHCB) trở nên hình thức, gượng ép, không phát huy được năng lực, sở trường, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng". Nay, từ thực tế SHCB cơ sở ở Văn Chấn, nhiều kinh nghiệm hay giải pháp mạnh đã triển khai được nhân rộng.

Anh Hờ A Trừ - Bí thư Chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn  (thứ ba bên trái) tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. (Ảnh: T.L)

Văn Chấn tuy là huyện vùng thấp, có 24 xã, thị trấn nhưng 50% số xã, thôn lại thuộc vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn - nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số. Vì vậy, vai trò của các chi bộ, đặc biệt là năng lực lãnh đạo của cấp ủy chi bộ thôn, bản được xem là yếu tố quan trọng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Nhờ sự tận tụy, nhiệt huyết, mẫn cán của Bí thư Chi bộ Mùa A Chống, ngày càng nhiều con đường ở bản Háng Phừ Loa, xã Mồ Dề được bê tông hóa.

Là huyện nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, số lượng đảng viên ít, địa hình chia cắt, còn nhiều hạn chế trong triển khai nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử”… nhưng thời gian qua, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở tại huyện Mù Cang Chải ngày càng được nâng lên.

Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội thuộc Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023.

Năm 2023, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái đã tiến hành đánh giá, công nhận 64 mô hình "Dân vận khéo". Qua tổng hợp, các mô hình được công nhận đã đảm bảo các tiêu chí, đạt từ 75- 100 điểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục