Lục Yên: Các trang thông tin tiếp cận trên 50 triệu lượt người dùng

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 1:32:35 PM

YênBái - Các trang mạng của lực lượng Công an huyện, công an xã, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện Lục Yên và một số trang khác trên địa bàn đã chủ động, kịp thời đăng tải hơn 4.000 bài viết trên mạng xã hội, tiếp cận trên 50 triệu lượt người dùng, thu hút trên 6 triệu lượt tương tác…

UBND huyện Lục Yên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện mô hình.
UBND huyện Lục Yên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện mô hình.

Mô hình "Tuyên truyền pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm trên không gian mạng tại địa bàn huyện Lục Yên” đi vào hoạt động từ tháng 4/2023, là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Qua 1 năm thực hiện, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, ban, ngành và quản trị viên các trang, nhóm trên mạng xã hội trong huyện. 

Năm 2023, các trang của lực lượng công an huyện, công an xã, trang của Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện và một số trang đã chủ động, kịp thời đăng tải hơn 4.000 bài viết trên các trang mạng xã hội, tiếp cận trên 50 triệu lượt người dùng, thu hút trên 6 triệu lượt tương tác. 

Nhiều trang, nhóm đã đăng tải hàng nghìn tin bài tuyên truyền pháp luật, cảnh báo thủ đoạn phạm tội tiếp cận hàng triệu lượt người dùng, vượt ra ngoài phạm vi huyện Lục Yên. Số lượng người theo dõi các trang thông tin tăng nhanh như: Trang Tin tức Lục Yên từ 40 nghìn người theo dõi tăng lên 69 nghìn người, Trang Công an huyện Lục Yên từ 3 nghìn người theo dõi tăng lên 40 nghìn người, Nhóm Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên từ 6 nghìn thành viên tăng lên gần 11 nghìn thành viên…

Qua thực hiện mô hình, thông tin trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng được đăng tải nhanh chóng và khá toàn diện… Qua đó, các trang mạng xã hội góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm cho người dân để chủ động đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng, hiệu quả cùng với hệ thống thông tin truyền thống,... góp phần thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác những vấn đề "nóng” mà xã hội, dư luận quan tâm,đồng thời trở lại là những biện pháp định hướng kịp thời tới quản trị viên các trang mạng xã hội trong việc cung cấp những thông tin chính thống, hữu ích cho người dân. 

Thành Trung

Tags Lục Yên trang thông tin người dùng tuyên truyền pháp luật tội phạm không gian mạng

Các tin khác
Hình minh họa (Báo ĐCSVN).

Mới đây mấy trang mạng, Việt Tân, Tiếng dân tranh nhau đăng bài: “Chiến dịch đốt lò biến Việt Nam thành một tỉnh nữa của Trung Quốc” do Shuli Ren viết, Trúc Lam chuyển ngữ.

Trang fanpage “Bản tin Văn Chấn” đăng tải 15 - 20 tin, bài/tuần, góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội.

"Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, "phủ xanh” thông tin, các trang fanpage của huyện Văn Chấn cập nhật thường xuyên, đa dạng thông tin về người tốt, việc tốt, các gương điển hình tiên tiến; các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, hình ảnh về lao động, sản xuất, cuộc sống thường ngày của người dân, phát huy hiệu quả vai trò của mạng xã hội trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa

Những đối tượng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam ý thức rất rõ về sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của đất nước.

Chiếc huy hiệu gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Những ngày qua, dư luận xã hội, đặc biệt là cộng đồng mạng đã có một phen dậy sóng khi một ca sĩ mặc bộ đồ biểu diễn khá giống với trang phục sĩ quan ngụy, đặc biệt, trên ngực áo còn đeo rất nhiều huân chương, trong đó có cái giống với huy chương “biệt công bội tinh” của chính quyền ngụy ở Sài Gòn trao cho những nhân vật có công với chính quyền ngụy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục