Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/9/2023 | 9:02:56 AM

Tối 19/9, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt”. Đây cũng là cuộc thi chế biến và công diễn cùng lúc các món ngon về cây atiso lần đầu tiên được thực hiện tại Đà Lạt.

Ban giám khảo chấm điểm các món ăn để trao giải cho những đội xuất sắc nhất của hội thi.
Ban giám khảo chấm điểm các món ăn để trao giải cho những đội xuất sắc nhất của hội thi.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Qua đó góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có atiso, một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, đẹp, hấp dẫn.

Tham gia hội thi có 20 đội với trên 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Qua bàn tay tài hoa và kỹ năng của các đầu bếp, atiso là nguyên liệu chính và được kết hợp, chế biến thành 100 món ngon với phong cách Á - Âu độc đáo. Điển hình như súp atiso sụn cá tầm, bò bít tết atiso, lẩu gà atiso, cá trứng Phú Quốc atiso bách hoa, gà H’Mông hầm atiso tứ quý, cơm chiên atiso cá tầm cuộn ngũ sắc, bánh trung thu atiso… Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải trình bày đẹp, 3 giải sáng tạo cho các đội dự thi.

Sự kiện chế biến và công diễn cùng lúc "100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt” cũng được công bố xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam. 

Atiso là loại cây dược liệu quý và là thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu nhưng đã được canh tác ở Đà Lạt gần 100 năm qua với diện tích hiện nay đạt hơn 100 hecta. Trong những năm gần đây, các món ăn chế biến từ cây atiso luôn được xếp vào danh mục các món ăn cao cấp của ẩm thực Việt Nam. Đầu tháng 4/2023, Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 9 kỷ lục châu Á mới cho món ăn Việt và nhóm món ăn, đặc sản, trong đó có atiso Đà Lạt (Lâm Đồng).

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Chiếc chả mực xác lập kỷ lục Việt Nam nặng 200kg, đường kính 2,5m, cao 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng ngày 11/4, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện Văn Yên lần thứ 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực vùng đất Quế ” năm 2024.

Bánh bột lọc

Trong danh sách 35 loại bánh có vỏ bột ngon nhất thế giới của CNN, bánh bột lọc là đại diện duy nhất ở Việt Nam.

Bánh mỳ Việt Nam ngon nhất thế giới.

Bánh mỳ được Taste Atlas nhận định là món sandwich ngon nhất thế giới. Ngoài ra, tạp chí nổi tiếng này còn chỉ ra một số loại bánh mỳ cụ thể được nhiều du khách quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục