Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái dự tập huấn công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 3:57:14 PM

YênBái - Sáng 25/5, Quân khu 2 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; xây dựng, áp dụng ISO 9001:2015 năm 2023. Đại tá Lê Văn Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

6 chuyên đề được truyền đạt tại Hội nghị là: nhận thức chung về cải cách hành chính Nhà nước, mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính trong Bộ Quốc phòng và Quân khu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; nhận thức chung về cải cách thủ tục hành chính; hướng dẫn thống kê, công bố, rà soát, đề xuất đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ tại các cơ quan, đơn vị; hướng dẫn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Quân khu và các cơ quan, đơn vị trong giải quyết các thủ tục hành chính; những nội dung cơ bản về chuyển đổi số, phát triển chính phủ điện tử và chính phủ số; một số vấn đề quy định bảo đảm an toàn thông tin hiện nay; chữ ký số và triển khai ứng dụng chữ ký số trong Quân khu.

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị củng cố vững chắc về nhận thức, hiểu biết về chuyên môn, đồng thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, vướng mắc từ cơ sở;  góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiệp vụ của các ngành, đồng thời nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, điều hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng hằng năm.

Ngọc Sắc

Tags Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số cải cách thủ tục hành chính

Các tin khác
Tuổi trẻ Mù Cang Chải tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Yên Bái-S.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, chị Lù Thị Hú ở xã Púng Luông đã có thể giới thiệu sản phẩm lê tai nung của gia đình tới hàng nghìn khách hàng gần xa dù đứng ngay tại vườn. Đó là kết quả phát triển hạ tầng số, thúc đẩy xã hội số của huyện Mù Cang Chải đã đạt được thời gian qua.

100% máy tính của Trung tâm Y tế Văn Chấn được kết nối Internet, vì vậy kết quả khám sức khỏe của người bệnh rất nhanh chóng, thuận tiện.

Thay vì phải nộp sổ cho nhân viên tiếp nhận rồi chờ đợi lấy số thứ tự khám bệnh như trước kia, nay người bệnh đến khám đã được lấy số tự động, theo thứ tự vào quầy đón tiếp, rút ngắn thời gian chờ đợi. Đó là một trong những cải tiến, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn.

Quang cảnh Hội nghị.

Chiều 28/9, Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả triển khai thực hiện bệnh án điện tử.

Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, đánh giá kết quả dạy và học, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã góp phần tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Là 1 trong 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Yên Bái, thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy và học tại trường, góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý, tạo đột phá về chất lượng, tăng nhanh số lượng đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, tăng năng suất lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục