Trường Chính trị tỉnh Yên Bái: Hội thảo khoa học về xây dựng, thực hiện mô hình chỉ số hạnh phúc

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/12/2023 | 3:55:00 PM

YênBái - Ngày 3/12, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng, thực hiện mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái – Thực trạng, nguyên nhân, vấn đề đặt ra và đề xuất kiến nghị”.

Hội thảo khoa học về “Xây dựng, thực hiện mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái – Thực trạng, nguyên nhân, vấn đề đặt ra và đề xuất kiến nghị” tại Trường Chính trị tỉnh.
Hội thảo khoa học về “Xây dựng, thực hiện mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái – Thực trạng, nguyên nhân, vấn đề đặt ra và đề xuất kiến nghị” tại Trường Chính trị tỉnh.

Tham dự Hội thảo có cán bộ, giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo trung tâm chính trị các địa phương trong tỉnh. 

Tại Hội thảo, các cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị tỉnh đã tham luận về quá trình nhận thức của Đảng bộ tỉnh Yên Bái về xây dựng mô hình chỉ số hạnh phúc; xây dựng và thực hiện những tiêu chí về kinh tế, về văn hóa, xã hội, con người, về môi trường, về quản trị và hành chính công, dịch vụ công trong mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái – thực trạng, nguyên nhân và vấn đề đặt ra.

Trên cơ sở thảo luận, làm rõ cơ sở lý luận về chỉ số hạnh phúc và đánh giá đúng thực trạng những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân, vấn đề đặt ra trong quá trình xây dựng và thực hiện những tiêu chí trong mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái, Hội thảo đã tập trung làm rõ cơ sở lý luận về chỉ số hạnh phúc, tầm quan trọng của việc xây dựng chỉ số hạnh phúc đối với sự phát triển xã hội; chỉ ra kinh nghiệm của một số nước trên thế giới trong xây dựng mô hình chỉ số hạnh phúc cấp tỉnh; quá trình nhận thức của Đảng bộ tỉnh Yên Bái và những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện mô hình chỉ số hạnh phúc của tỉnh hiện nay. 

Hoài Văn

Tags Trường Chính trị tỉnh Yên Bái Hội thảo khoa học Chỉ số hạnh phúc

Các tin khác

Yên Bái là tỉnh đầu tiên trong cả nước đưa chỉ số đo lường hạnh phúc của người dân vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Người dân xã Hán Đà, huyện Yên Bình đến Bộ phận Phục vụ hành chính công xã giải quyết thủ tục hành chính.

Nâng cao chỉ số hạnh phúc (CSHP) cho người dân, tỉnh Yên Bái đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án, chính sách ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường... Đặc biệt, đã quan tâm bố trí nguồn lực và ban hành các chính sách cho phát triển kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân quyết tâm phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn.

Người dân thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh minh họa

Ngày 16 tháng 02 năm 2024, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã ký ban hành Kế hoạch số 163-KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái năm 2024. Dưới đây, Báo Yên Bái trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn kế hoạch:

Làng Pang Cáng huyền ảo trong sương sớm.

Nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển, làng cổ Pang Cáng của người Mông xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được mệnh danh là "Ngôi làng hạnh phúc trên mây" bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của thiên nhiên và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục