Yên Bái: 359 chi bộ đăng ký xây dựng “Chi bộ kiểu mẫu"

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/7/2023 | 11:04:56 AM

YênBái - Đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã có 359 chi bộ đăng ký xây dựng “Chi bộ kiểu mẫu", trong đó, có 30 chi bộ đã được công nhận.

Bí thư Chi bộ thôn Tiền Phong, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái Phùng Xuân Thành điều hành thảo luận tại buổi sinh hoạt Chi bộ.
Bí thư Chi bộ thôn Tiền Phong, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái Phùng Xuân Thành điều hành thảo luận tại buổi sinh hoạt Chi bộ.

Thời gian qua, trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu triển khai thực hiện Chương trình hành động số 114- CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án số 04-ĐA/TU thành lập Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái với mục tiêu thực hiện xong trong tháng 7/2023 và tiếp tục thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng chi bộ kiểu mẫu trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2022 - 2025”, với tiêu chí cao hơn mô hình "Chi bộ bốn tốt”. 


Đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh đã có 359 chi bộ đăng ký xây dựng "Chi bộ kiểu mẫu", trong đó, có 30 chi bộ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận; duy trì 100% thôn, bản, tổ dân phố có chi bộ và không có chi bộ ghép; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cấp ủy viên các cấp, nhất là cấp cơ sở.

Một số Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã chú trọng xây dựng và duy trì Chi bộ kiểu mẫu, như Đảng bộ thành phố Yên Bái có 33 chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ kiểu mẫu, trong đó có 30 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; 3 chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy. Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phê duyệt xây dựng chi bộ kiểm mẫu với 28 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 1 chi bộ cơ sở. Năm 2022, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ có 22 chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ kiểu mẫu...

Văn Dương

Tags Chi bộ đảng viên chi bộ kiểu mẫu Yên Bái Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức đảng

Các tin khác
Cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Cầu Thia trồng cây xây dựng tuyến đường văn minh đô thị ở tổ dân phố số 5.

Căn cứ vào Kế hoạch số 73 của Thị ủy Nghĩa Lộ về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, Đảng bộ phường Cầu Thia đề ra 40 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, Đảng bộ phường tập trung phát huy dân chủ trong Đảng, phê bình và tự phê bình với tinh thần xây dựng các chi bộ đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động.

Một buổi sinh hoạt Chị bộ thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành.

Năm 2024, Đảng bộ huyện Trấn Yên phấn đấu kết nạp từ 230 đảng viên mới trở lên.

Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn thường xuyên đẩy mạnh Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, qua đó phát hiện các nhân tố điển hình tạo nguồn phát triển Đảng.

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp (DN) ngoài Nhà nước trên địa bàn được tỉnh Yên Bái quan tâm, chú trọng qua đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và xây dựng kế hoạch tạo nguồn, lựa chọn, xem xét, kết nạp Đảng những quần chúng ưu tú.

Đồng chí Vũ Minh Huê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới là học sinh của Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An.

Sự góp mặt của các đảng viên học sinh không chỉ trẻ hóa đội ngũ của Đảng bộ nhà trường, còn có tác dụng tích cực trong việc giáo dục tư tưởng, nhận thức chính trị trong đoàn viên thanh niên học sinh. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với nhà trường trong việc giáo dục, đào tạo học sinh với mục tiêu toàn diện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục